Hàng loạt vụ "mất tích" bí ẩn của các ông chủ BĐS

02/08/2013 17:13:42 Lượt xem: 24

Thị trường bất động sản trong 2 năm gần đây đã chứng kiến hàng loạt vụ mất tích bí ẩn của các chủ đầu tư dự án.

Cuối tháng 7/2013, Chủ đầu tư dự án Tricon Tower là công ty Cổ phần đầu tư Minh Việt bất ngờ mất tích, hàng trăm khách hàng mua căn hộ tại dự án này như ngồi trên đống lửa vì nguy cơ mất trắng hàng trăm tỷ đồng.

Theo phản ánh của những khách hàng mấy ngày nay, theo lời hứa của ông Tổng Giám đốc Edward Chi, họ đến trụ sở công ty để đòi tiền đã mua dự án. Tuy nhiên, trụ sở công ty này vắng hoe, gần như không còn ai, chỉ có duy nhất một cô nhân viên làm việc. Một số hộ dân ở khu vực xung quanh cũng cho biết, cả tháng nay không thấy công ty hoạt động gì cả, đồ đạc đã được chuyển đi nơi khác.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Theo nguyên tắc nội dung ký kết, Công ty Minh Việt sẽ phải giao nhà cho khách hàng vào ngày 31/12/2011, muộn nhất là ngày 30/6/2012. Tuy nhiên đến nay, dự án này mới hoàn thiện phần móng và xây thô tầng 2, hiện đã đắp chiếu” từ nhiều tháng qua.

Hồi tháng 5, 6/2013, hàng trăm khách hàng mua căn hộ dự án 409 Lĩnh Nam và Hesco Văn Quán cũng bị một phen "hú hồn" bởi họ không thể liên lạc được với ông Nguyễn Hoàng Long, Chủ tịch Công ty cổ phần tập đoàn Vina Megastar cả qua điện thoại di động hoặc tại trụ sở của tập đoàn này.

Sau đó ít ngày,  PC46 Công an Tp.HCM cho biết ông Nguyễn Hoàng Long, Chủ tịch tập đoàn Vina Megastar đã bị bắt tạm giam từ ngày 17/5, thời gian tạm giam là 4 tháng để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của SeABank với giá trị 29,5 tỷ đồng.

Đầu năm 2013, chủ dự án Labonita cũng đã âm thầm chuyển trụ sở khiến khách hàng không liên lạc được. Trước đó, chủ dự án là Công ty TNHH BĐS Nam Thị đã đồng ý thanh lý hợp đồng với khách hàng do dự án chậm tiến độ. Tuy nhiên, công ty này chây ỳ không trả lại tiền cho khách. Khi khách hàng tìm đến thì Công ty TNHH Nam Thị đã âm thầm chuyển địa điểm mà không thông báo cho khách hàng.

Trong tháng 9/2012, vụ chủ đầu tư Dự án giãn dân phố cổ ôm 200 tỷ "mất tích" cũng đã khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Trước đó, đã có nhiều khách hàng tố cáo lãnh đạo công ty cổ phần vật liệu xây dựng - xuất nhập khẩu Hồng Hà có hành vi chiếm đoạt tài sản thông qua việc góp vốn vào dự án nhà ở phục vụ việc giãn dân phố cổ thuộc Q.Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội.

Sau một thời gian lẩn trốn, sáng 26/9, Công an TP.Hà Nội cho biết đã bắt được Trần Ứng Thanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần vật liệu xây dựng - xuất nhập khẩu Hồng Hà khi đang trốn tại Tp.HCM.

Tháng 8/2012, thị trường BĐS cũng được một phen "rúng động" khi Chủ dự án Hanoi Time Tower đột nhiên mất tích. Nguyên nhân là do tiến độ triển khai chậm, nên giao dịch tại Dự án Căn hộ Hanoi Time Tower (Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội) hầu như đóng băng, khách hàng muốn rút vốn nhưng chủ đầu tư đã cố tình tránh mặt.

Trước đó, nhiều khách hàng đặt mua căn hộ tại Dự án này đã rao bán và chấp nhận mất khoản tiền “chênh” hàng trăm triệu đồng, mà trước đó họ phải trả cho Sàn giao dịch bất động sản (BĐS) C tại Mỹ Đình, nhưng không thể tháo lui được. Ngày 15/8/2012, nhiều khách hàng đến trụ sở Công ty với mong muốn gặp lãnh đạo PVCR để tìm câu trả lời về tiến độ xây dựng dự án, nhưng lãnh đạo PVCR đã tránh mặt.

Hồi cuối năm 2011, Chủ dự án công viên phần mềm cũng đột nhiên mất tích. Sau nhiều lần liên hệ không thành, cơ quan chức năng mới phát hiện Công ty TNHH TA Associates VN không còn hoạt động tại trụ sở đăng ký mà cũng không liên lạc gì về việc tiếp tục thực hiện dự án.

Được biết, Dự án Công viên phần mềm Thủ Thiêm (15,9 ha) ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2) có vốn đầu tư 1,2 tỉ USD, được UBND Tp.HCM cấp giấy chứng nhận đầu tư ngày 11-6-2008. Dự án do Công ty TNHH TA Associates VN đầu tư. Đây là liên doanh giữa Công ty CP Công nghệ viễn thông Sài Gòn (góp 20% vốn) và Công ty TA Associates International, Pte. Ltd - Singapore (chiếm 80% vốn).

(Theo TTVN)
 
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất