Lời khuyên bổ ích của chuyên gia khi bán nhà

07/03/2014 09:04:07 Lượt xem: 44
Bán nhà trong thị trường hiện nay sẽ là một thử thách lớn, nhưng không có nghĩa là không thể. Chỉ cần kiên nhẫn, tính toán cẩn thận và hợp lý, chắc chắn bạn sẽ tìm được khách hàng như mong muốn.

Dưới đây là 10 lời khuyên cực kì hữu ích dành cho những người có nhu cầu bán nhà.

1. Thuê chuyên viên môi giới

Đừng cố gắng tự mình lo liệu hết mọi việc. Bạn sẽ cần ai đó giúp bạn định giá bán phù hợp với thị trường hiện nay, tìm nguồn khách hàng tiềm năng, xử lý các loại giấy tờ và hợp đồng cũng như quảng cáo bất động sản của bạn trên các phương tiện truyền thông.

2. Luôn trung thực

Ngôi nhà đang rao bán gặp quá nhiều vấn đề: hỏng hóc, ngập nước, bị quy hoạch...? Bạn phải “khai báo” thành thật mọi thứ với khách hàng. Nếu họ tìm ra những sự thật không hay mà bạn muốn giấu giếm, bạn sẽ gặp rắc rối “to”.

3. Định giá bán hợp lý

Sẽ tốt hơn nếu như bạn đưa ra một con số chính xác ngay từ lúc đầu hơn là “hét” giá quá cao rồi ngồi chờ hàng tháng trời để chờ một cuộc thương lượng. Người mua nhà sẽ chú ý nhiều hơn những bất động sản vừa niêm yết có giá cả hợp lý.

4. Để cảm xúc qua một bên

Khi rao bán, chủ nhà thường suy nghĩ và hành động theo cảm xúc nhiều hơn là thực tế. Ngôi nhà có quá nhiều kỉ niệm và giá trị tình cảm và họ cũng muốn người mua nhận ra điều đó. Điều này làm cản trở việc đưa ra những quyết định hợp lý, đặc biệt là trong khi thương lượng.

loi khuyen khi ban nha
Đừng để cảm xúc làm chủ trong khi mua bán

5. Tìm hiểu

Bạn đã thuê một chuyên gia để xử lý mọi công việc, nhưng sẽ an toàn hơn khi bạn hiểu rõ những gì đang diễn ra. Hãy đảm bảo rằng bạn có bàn bạc và thảo luận kỹ càng với nhân viên môi giới trong quá trình rao bán.

6. “F5” lại ngôi nhà

Sửa sang là cách tốt nhất để “dụ dỗ” khách hàng tiềm năng. Hãy trang trí lại các phòng, dọn dẹp tất cả những mớ lộn xộn, sửa chữa lại những chỗ đã quá xuống cấp... làm cho khách hàng thấy đây chính là nơi họ đang tìm kiếm.

Loi khuyen cua chuyen gia khi ban nha
Đừng bao giờ để khách xem nhà thấy cảnh này

7. Đừng làm “cái đuôi” của khách hàng

Bạn đặt rất nhiều tâm huyết trong việc sửa sang lại nhà cửa khi rao bán? Bạn muốn khách hàng thấy công sức đã bỏ ra, vì thế khi khách đến xem nhà, bạn dính chặt lấy họ, nói luyên thuyên như một cái máy? Đó không phải là một hành động thông minh vì sẽ khiến khách hàng thấy phiền phức. Tốt nhất, hãy tạm ra ngoài trong lúc đó và để nhân viên môi giới “trổ tài”.

8. Chắn chắn về dự định kế tiếp

Bạn sẽ mua một căn nhà khác hay quyết định ở thuê? Thường thì bạn sẽ có nhiều thời gian để tính toán. Nhưng cũng có thể bạn sẽ gặp người mua nhà muốn đến ở ngay. Hãy luôn sẵn sàng cho những dự định tiếp theo.

9. Linh hoạt

Chắc chắn rằng ngôi nhà của bạn phải chống chọi với hàng tá đối thủ. Họ cũng sẽ không ngần ngại đưa ra những mức giá thấp nhất để giành khách hàng. Vì thế, hãy linh hoạt trong giá cả và các điều khoản. Nhớ rằng phải luôn sẵn sàng thương lượng với khách hàng.

loi khuyen khi ban nha
Luôn linh hoạt trong giá cả và điều khoản mua bán

10. Suy nghĩ tích cực

Luôn tin tưởng vào những điều tốt đẹp. Đừng bỏ qua những lời khuyên và góp ý của chuyên viên môi giới và khách hàng tiềm năng. Và trên hết, đừng bỏ cuộc! Nhà của bạn sẽ tìm được chủ mới!

DiaOc.net
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất