Lời khuyên cho những người mới đầu tư BĐS

15/04/2013 13:28:06 Lượt xem: 8

Khi đầu tư vào BĐS, mục tiêu của bạn là đưa đồng tiền hiện có vào hoạt động và làm cho nó sinh lợi, như vậy bạn sẽ có nhiều tiền hơn trong tương lại. Bạn phải kiếm đủ lợi nhuận hoặc “doanh thu” để bù lại những rủi ro có thể gặp phải, các khoản thuế phải trả, những chi phí khi sở hữu một BĐS như các tiện ích và bảo hiểm.

 

Nói cách khác, một khi bạn hiểu những quy luật cơ bản của trò chơi, đầu tư BĐS thật sự rất đơn giản, giống như một trò chơi độc quyền. Mục đích của bạn là mua BĐS, tránh phá sản và tạo ra lợi nhuận để bạn có thể mua nhiều BĐS hơn. Nhưng “đơn giản” không có nghĩa là “dễ dàng”. Nếu bạn phạm phải sai lầm, bạn có thể sẽ phá sản hoặc rơi vào tình trạng tồi tệ hơn.

Bốn cách giúp các nhà đầu tư BĐS kiểm tiền

Khi đầu tư vào BĐS, bạn có thể áp dụng một số cách sau để thu được lợi nhuận:

- Tăng giá trị BĐS: Một khi BĐS trở nên có giá trị hơn nhờ vào những thay đổi của thị trường, những vùng đất xung quanh BĐS của bạn sẽ trở nên khan hiếm hoặc ‘bận rộn’ hơn, hoặc nhờ vào những nâng cấp mà bạn đầu tư vào BĐS để làm cho nó hấp dẫn hơn trong mắt những người mua hoặc thuê nhà tiềm năng. Tăng giá trị cho BĐS là một công việc khó khăn và rủi ro hơn so với đầu tư vào thu nhập tiền mặt.

- Thu nhập tiền mặt: Đây là loại đầu tư BĐS tập trung vào mua một BĐS, chẳng hạn như một tòa nhà, và vận hành nó để bạn thu được một dòng tiền mặt từ việc cho thuê, đó là tiền mà người thuê phải trả cho bạn để được sử dụng BĐS trong một thời gian cụ thể. Thu nhập tiền mặt có thể tạo ra từ các BĐS như kho, trạm rửa xe, tòa văn phòng, tòa căn hộ, nhà cho thuê, v.v.

- Các thu nhập liên quan đến BĐS: Đây là thu nhập được tạo ra từ các chuyên gia trong ngành BĐS như môi giới - những người kiếm tiền nhờ hoa hồng từ việc môi giới mua hoặc bán BĐS, hay những công ty quản lý BĐS - những người sẽ nhận được một số % tiền thuê để đảm bảo việc vận hành thường nhật của các BĐS. Ví dụ, một công ty quản lý khách sạn được trả 5% doanh thu của khách sạn để quản lý các hoạt động hàng ngày như thuê người giúp việc, quản lý quầy lễ tân, cắt cỏ và giặt giũ.

- Thu nhập từ các nguồn đầu tư BĐS khác: Đối với một số đầu tư BĐS, đây có thể là một nguồn lợi nhuận rất lớn. Thu nhập từ các nguồn đầu tư BĐS phụ khác bao gồm những thứ như máy bán hàng tự động trong các tòa văn phòng hoặc dịch vụ giặt là trong những căn hộ giá rẻ. Trên thực tế, chúng đóng vai trò như những hoạt động kinh doanh nhỏ trong một thương vụ đầu tư BĐS lớn hơn, cho phép bạn kiếm tiền từ các dịch vụ hỗ trợ khách hàng.

 

Thảo Nguyên

 

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất