Lời khuyên dành cho những người trẻ tuổi muốn đầu tư BĐS

12/04/2013 08:59:30 Lượt xem: 11

Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu mình có nên đầu tư vào BĐS khi còn quá trẻ? Mình có thể trông đợi gì từ nó? Nếu bạn nghĩ nó là cách giàu lên nhanh chóng, thì bạn đã sai rồi đó!

 

Đúng vậy, giá cả đã tăng lên rất nhanh trong những năm vừa qua, và đúng là giá BĐS nói riêng, cũng như nền kinh tế nói chung có xu hướng phát triển theo chu kỳ. Như vậy, rõ ràng có thể nhận thấy là giá sẽ tăng nhiều hơn nữa trong những năm tới, mặc dù hiện tại tâm lý tiêu cực đang bao trùm trên toàn cầu.

Ngoài ra cũng có một loạt nhân tố khiến giá trong tương lai tăng. Ở một số thành phố, việc thiếu các toàn nhà mới sẽ giúp giữ nguồn cung ở mức thấp, trong khi đó dân số tiếp tục tăng và do đó nhu cầu cũng số tăng. Tuy nhiên, không nên đặt cược mọi thứ vào những gì đang diễn ra. Thay vào đó, trong dài hạn hãy mong đợi vào sự tăng đều đặn với những dao động trong suốt chu trình tăng giảm của nền kinh tế.  

Tuy nhiên, nếu bạn là một người trẻ tuổi mới bắt đầu tiết kiệm để mua BĐS lần đầu, bạn sẽ có thời gian để nhìn nhận và xem xét thị trường, vì thế đừng quá băn khoăn vào thời điểm này.

Nếu bạn có kế hoạch trở thành chủ nhà thì bạn sẽ cần có thêm một khoản để trang trải khoản vay và chi trả cho những sửa chữa phát sinh khác.

Vì vậy viêc khôn ngoan là nên tiết kiệm một khoản kha khá trước khi mua bất kỳ BĐS nào để đảm bảo là bạn không gặp phải rủi ro lớn. Mua BĐS gần thành phố có thể tốt, tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc cơ sở hạ tầng công cộng sẵn có, và liệu khu vực ngoại ô có tiềm năng phát triển dài hạn hay không.

Mua BĐS gần ga tàu điện ngầm hoặc tàu hỏa cũng rất tốt vì cơ sở hạ tầng sẽ thuận lợi lâu dài. Trên thực tế, khi dân số tăng lên và khu vưc trở nên đông đúc hơn, cơ sở hạ tầng sẽ rất quan trọng.  Hãy nghĩ về người thuê tiềm năng – những người nào sẽ có khả năng thuê căn hộ của bạn và những người này có thường sống trong vùng đó không?

Hãy chuyển toàn bộ tiền mặt nhàn rỗi vào tài khoản tiết kiệm chứ không phải là các khoản cho vay đầu tư! Mặc dù không được khuyến khích dồn toàn bộ tiền vào cho vay đầu tư, bạn cũng nên khôn ngoan trả dần tiền mua BĐS. Bạn cũng nên chuẩn bị chi tiền cho bảo dưỡng hàng năm  và giữ căn hộ trong tình trạng tốt. Việc này sẽ giúp bạn thu hút nhiều người thuê hơn; ngoài ra BĐS vẫn sẽ giữ được giá trị của nó. BĐS cho thuê xuống cấp sẽ trông rất tồi tàn và thường không có giá cao khi muốn bán.

Là một người đầu tư trẻ tuổi, bạn nên tìm kiếm một đối tác hiểu về thị trường và có thể giúp bạn từ khi bắt đầu. Hãy tìm kiếm một đại lý hoặc nhà môi giới BĐS am hiểu về khu vực bạn quan tâm và muốn làm việc với bạn trong tương lai.

Bạn không thể mua BĐS mà không có vốn cần thiết ban đầu. Như vậy, có thể bạn sẽ muốn tiếp xúc với một chuyên gia tư vấn trước khi gặp người cho vay để chắc chắn bạn đã sẵn sàng đối phó với những rủi ro và cơ hội khi trở thành một nhà đầu tư. Là một nhà đầu tư BĐS, bạn chắc chắn sẽ phải trải qua những thời điểm khó khắn như không cho thuê được, BĐS ở trên thị trường lâu hơn bạn muốn và những người thuê không thể trả nơ. Vì vậy hãy chuẩn bị tâm lý cho những trường hợp xấu nhất.

Điều quan trọng là bạn phải nhớ trả lãi hàng tháng đúng hạn theo lãi suất cho vay cơ bản hiện thời. Nếu bạn muốn sở hữu nhiều hơn một BĐS, không nên vội vã. Duy trì một danh mục đầu tư cân bằng. Khi bạn đã hoàn thành một BĐS thì hãy cân nhắc mua cái thứ 2. Bạn sẽ muốn giữ BĐS cho đến khi bạn muốn hơn là buộc phải bán nó đi khi gặp điều không mong muốn.
 

Mai Mai

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất