Những điều cần lưu ý khi mua BĐS ở nước ngoài

11/04/2013 14:16:22 Lượt xem: 18

Muốn mua bất động sản ở nước ngoài một cách an toàn, hãy tham khảo những lời khuyên hữu ích dưới đây của Hiệp hội các chuyên gia bất động sản quốc tế (AIPP).

Việc mua một bất động sản không thể quyết định nóng vội được. Bạn cần thời gian để nghiên cứu tổng thể thị trường cũng như chọn lựa những vị trí cụ thể. Bạn cũng nên dành thời gian nghiên cứu các công ty tư vấn trên thị trường – những tư vấn đúng đắn của các chuyên gia sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức. Đầu tư thời gian và tiêu tiền cho những nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều rắc rối sau này cũng như những sai lầm khiên bạn tốn kém những khoản không cần thiết.
 

AIPP có rất nhiều lời khuyên cho khách hàng khi mua bất động sản ở nước ngoài, nhưng dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu 5 mẹo chính giúp bạn có thể mua bán bất động sản ở nước ngoài một cách an toàn.  

1. Sử dụng luật sư riêng

• Dù ai đó nói gì, dù quá trình có thể rất dễ dàng và dù đại lý có khéo léo đến đâu đi nữa thì bạn cũng LUÔN phải có một luật sư riêng đại diện cho mình trong suốt quá trình mua bất động sản.

• Luật sư sẽ bảo vệ quyền lợi và thông báo mọi việc cho bạn.

• Bạn sẽ cần phải trả thù lao cho luật sự - và chấp nhận đây là một phần trong chi phí mua bán. Đây là khoản cần thiết, bạn không nên tiết kiệm.
• Từ “riêng” có nghĩa là luật sư đại diện cho bạn và chỉ mình bạn mà thôi.

2. Hãy tính toán

• Hãy chắc chắn bạn biết rõ tình trạng tài chính của mình trước khi bắt đầu tìm kiếm bất động sản. Điều này bao gồm ít nhất một đề nghị thế chấp tạm thời nếu bạn đang vay tiền.

• Không nên bị cám dỗ bởi việc mua nhiều bất động sản vượt ngoài khả năng của bạn (đặc biệt là các bất động sản không nằm trong kế hoạch) với hy vọng có thể kiếm đủ số tiền để chi trả cho các bất động sản đó nếu bạn không hiểu rõ các rủi ro cũng như cơ hội (xem mục 5).

• Nếu vay tiền, bạn sẽ phải trả nợ trong vòng vài năm, theo đó các tiêu chí cho vay và chi phí vay có thể thay đổi theo từng năm. Hãy thảo luận kỹ việc trả nợ dài hạn với một chuyên gia tài chính trước khi tiến hành.  

3. Hãy xem xét biến động tỷ giá

• Tỷ giá không được thay đổi lớn và ảnh hưởng đến giá trị mua bán. Khi bắt đầu tìm kiếm, bạn có thể mua một bất động sản với 100.000 bảng Anh – thì giả sử nếu giá trị của đồng bảng Anh giảm 10% so với đồng Euro, thì bạn sẽ không có khả năng mua nữa. Nếu bạn đã ký hợp đồng mua thì bạn sẽ gặp phải một số vấn đề đó. Hãy nói chuyện với chuyên gia trong lĩnh vực này và đảm bảo tỷ giá trước.

• Dao động tỷ giá cũng sẽ ảnh hưởng đến các chi phí thế chấp (nếu bạn thế chấp ở nước ngoài và có nguồn thu nhập trong nước). Một lần nữa hãy tư vấn chuyên gia để làm rõ những rủi ro và có hành động đối phó hợp lý.

4. Làm việc cùng các đại lý và nhà đầu tư chuyên nghiệp

• Không có hoặc có rất ít đảm bảo khi mua nhà trong nước và ở nước ngoài. Thuê luật sư riêng (xem mục 1) có thể giúp giảm đáng kể các rủi ro khi mua bất động sản ở nước ngoài và làm việc cùng một đại lý chuyên nghiệp hoặc mua từ một chủ đầu tư uy tín cũng sẽ giúp bạn rất nhiều.

• Hãy hỏi càng nhiều câu hỏi càng tốt! Những đứa trẻ 3 tuổi thường hỏi rất nhiều câu hỏi (Tại sao? Tại sao? Tại sao?) và bạn cũng nên như vậy khi nói chuyện mua bán với các đại lý. Đầu tiên, tập trung các câu hỏi vào chính công ty, không phải là bất động sản rao bán. Đào sâu vào những thông tin chi tiết về những người sáng lập công ty và các thành quả của công ty. Hỏi về đánh giá của khách hàng (những đánh giá thực tế) và chắc chắn rằng bạn đã hiểu chính xác các dịch vụ của công ty. Đừng chỉ nghe họ nói, hãy hỏi về các dịch vụ bằng văn bản, đại loại như “Các điều khoản kinh doanh”.

5. Hãy xem xét tỷ lệ rủi ro - cơ hội

Nếu bạn mua bất động sản ở nước ngoài để đầu tư (xu hướng trong những năm gần đây) thì bạn phải luôn nhớ là lợi nhuận lớn đồng nghĩa với rủi ro lớn. Hãy đánh giá cẩn thận những nhược điểm của bất động sản đầu tư cũng như những con số đầu tư hấp dẫn có thể có được.
 

Mai Mai

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất