Nhà ở tại HongKong tăng chóng mặt

24/01/2014 09:46:22 Lượt xem: 18

Trong khi mức lương của người dân luôn ở mức khiêm tốn thì giá bất động sản tại Hong Kong lại ngày càng lên cao, với mức tăng lên tới 20% khiến cho tình trạng người dân không thể mua được nhà ở ngày càng nghiêm trọng.

NHABAN.VN LUÔN CẬP NHẬT CÁC THÔNG TIN NHANH NHẤT VỀ LỈNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN , NHÀ BÁN.VN PHÁT TRIỂN NHẰM TẠO RA PHƯƠNG TIỆN KINH DOANH LĨNH VỰC MUA BÁN NHÀ   VÀ CHO THUÊ NHÀ ĐẤT HIỆU QUẢ VÀ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ CHO BẠN.
Theo kết quả khảo sát của công ty tư vấn Demographia có trụ sở ở Mỹ cho biết năm 2013, Hong Kong tiếp tục đứng đầu thế giới về tình trạng người dân khó mua nhà ở do giá thành tăng cao. Đây là năm thứ tư liên tiếp Hong Kong đứng ở vị trí này. Đứng thứ hai và thứ ba trong danh sách này lần lượt là các thành phố Vancouver của Canada và Honolulu của Mỹ.

Cuộc khảo sát được tiến hành với 360 thành phố trên thế giới, cho thấy giá một căn hộ chung cư hạng trung ở Hong Kong khoảng hơn 4 triệu HKD, trong khi thu nhập bình quân hộ gia đình hàng năm là 270.000 HKD.

bat dong san hong con qua mac
Nhiều người dân tại Hong Kong phải sống trong những căn phòng chật chội.

Demographia đánh giá tình trạng không đủ khả năng mua nhà của người dân Hong Kong là "hết sức nghiêm trọng". Theo các chuyên gia bất động sản, mức lương của người dân Hong Kong không thể theo kịp giá nhà ở.

Giá bất động sản ở Hong Kong những năm gần đây tăng rất nhanh, trong khi quỹ đất dành cho các dự án xây nhà mới không tăng, vì vậy giá nhà ở càng tăng cao. Năm 2012, giá bất động sản ở thành phố này đã tăng chóng mặt, với mức tăng lên tới 20%. Các chuyên gia dự đoán vấn đề nhà ở tại Hong Kong vẫn đáng lo ngại trong hai năm tới do nguồn cung căn hộ không tăng cho đến năm 2016.

Mặc dù chính quyền Hong Kong đã thực hiện một loạt biện pháp hạ nhiệt thị trường bất động sản nhưng giá nhà ở sẽ chỉ giảm rất ít trong năm nay và việc mua nhà vẫn nằm ngoài tầm với của nhiều gia đình. Đây là một thách thức lớn đối với cơ quan quản lý của Hong Kong và đặc biệt là người mua nhà tại nước này.
(Theo Vietnam+)
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất