Những người ôm đất chờ xây cầu ở Hà Nội

28/11/2013 09:38:05 Lượt xem: 24

Bỏ hàng tỷ đồng mua đất cạnh các dự án xây cầu tai Hà Nội, nhiều người dân giờ đây phải chấp nhận lỗ từ 300 đến 500 triệu vì giá đất hạ chóng mặt.
NHABAN.VN LUÔN CẬP NHẬT CÁC THÔNG TIN NHANH NHẤT VỀ LỈNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN , NHÀ BÁN.VN PHÁT TRIỂN NHẰM TẠO RA PHƯƠNG TIỆN KINH DOANH LĨNH VỰC MUA BÁN NHÀ ĐẤT  VÀ CHO THUÊ NHÀ ĐẤT HIỆU QUẢ VÀ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ CHO BẠN.

Năm 2009, có trong tay số tiền đủ để mua một ngôi nhà 2,5 tầng tại khu vực cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội nhưng vợ chồng chị Bảo Anh lại quyết định đầu tư cho mảnh đất thuộc huyện Đông Anh, nơi gần với chân cầu Nhật Tân - cây cầu dây văng sắp được khởi công của thủ đô. Cùng với cơn sốt đất thổ cư, giá nhà đất tại Đông Anh khi đó đã tăng tới 50% so với thời điểm chưa chốt dự án, đôi vợ chồng trẻ phải bỏ ra hơn 1 tỷ đồng cho 50m2 đất, cao hơn 20% giá ngôi nhà tại cầu Diễn khi đó.

4 năm sau, khi quốc lộ 32 đi qua cầu Diễn xây dựng xong, giá nhà tại đây tăng chóng mặt. Mức tăng dao động từ 200% đến 300% giúp những người từng mua nhà tại cầu Diễn thời điểm trước năm 2010 thu được khoản lãi lớn. Ở phía bên kia bức tranh, những người mua đất chân cầu lại có đang ở tình thế ngược lại.

"Giá đất hạ liên tục, từ 22 triệu đồng/m2 chỉ còn hơn 8 triệu", chị Bảo Anh ngậm ngùi. Nhưng với chị, dẫu sao vẫn còn may vì chỉ mua một mảnh đất để xây nhà, vì thế "giá đất có giảm thêm thì chỉ tiếc vì mua phải đất đắt, chứ chưa đến mức tính lãi lỗ".

Những khu đất ở Đông Anh một thời đã trở thành mỏ vàng cho những tay cò mồi, nhưng nay lại đìu hiu vì giá giảm.

Giống như chị Bảo Anh, rất nhiều người đã bỏ tiền vốn đầu tư vào những khu đất chờ xây cầu không ngờ đến việc càng gần ngày cầu khánh thành, giá đất càng giảm mạnh. Lãi ngân hàng mỗi tháng hàng trăm triệu vẫn phải trả, mà đất cầm trong tay đến nay chưa thể bán vì mất giá.

3 năm trước, vì lỡ dịp mua được khu đất trên mặt đường chính của thôn Ngọc Chi, Đông Anh - con đường được cho là nối thẳng lên cầu Nhật Tân - anh Tín (ngụ tại Phúc Thọ, Hà Nội) đành ngậm ngùi mua trăm mét đất cách dự án gần 10km với giá 16 triệu đồng/m2. Khi đó, giá đất tại Ngọc Chi lên tới 50-90 triệu đồng/m2, nên với tính toán riêng của mình, anh Tín chắc mẩm khu đất của mình ít nhất sẽ lên giá đến hơn 25 triệu đồng/m2.

"Mua hơn 150m2, mình cứ ngỡ vài năm sau đút túi ít nhất cũng ngót tỷ tiền lãi. Với kinh nghiệm từng lãi lớn khi mua bán đất khu Thạch Bàn, khu sát chân cầu Vĩnh Tuy, lúc đó ai nói giá đất ở đây sẽ rơi thảm chắc chắn mình sẽ cười lớn. Nhưng lại đúng thật, ngay sau khi đường đi cầu Nhật Tân bị điều chỉnh, giờ muốn bán tống đi để thu hồi vốn và trả nợ ngân hàng mà giảm giá xuống một nửa cũng chẳng ai buồn mua. Xung quanh nhiều người trót đầu tư cũng đành hạ xuống còn hơn 4,5 triệu/m2, vì không chờ nổi thị trường nóng trở lại, và chấp nhận khoản lỗ tiền tỷ. Lời lãi chưa thấy đâu mà khoản gom góp mấy năm trời cứ theo thế mà đi hết", anh Tín cho hay.

Trần Anh

Theo Tri Thức

xem thêm chủ đề: nha dau tu, đầu tư hà nội, nha dat ha noi,mua ban nha dat, nha dat ,dau tu nha dat,viet kieu dau tu bds,can ho,cho thue can ho,xay dung can ho dau tu nuoc ngoai,ban nha,ban can ho
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất