Quảng Ngãi đón nguồn đầu tư gần 900 tỷ cho 2 dự án

04/01/2022 11:17:31 Lượt xem: 258

Núi Thiên Bút

Núi Thiên Bút

Khi hoàn thành, hai dự án này kết hợp với tuyến đường Lê Thánh Tông và Cao Bá Quát nối xuống biển, tạo ra "bộ mặt" ấn tượng cho phía đông nam của thành phố và thực hiện mục tiêu phát triển đô thị về phía biển của tỉnh Quảng Ngãi.

Dự án công viên Thiên Bút: 580 tỷ đồng

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có công văn gửi các sở ngành của tỉnh gồm Sở Xây dựng, Kế hoạch - đầu tư, Tài chính về việc đồng ý lập đồ án quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 khu vực công viên Thiên Bút, TP Quảng Ngãi.

Trong công văn do ông Đặng Văn Minh - chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi - ký nêu rõ: UBND TP Quảng Ngãi chịu trách nhiệm bố trí ngân sách địa phương, hoặc huy động các nguồn kinh phí hợp pháp khác để thực hiện, đảm bảo tiến độ việc lập đồ án quy hoạch chi tiết công viên Thiên Bút theo chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Trường hợp nguồn lực của TP Quảng Ngãi còn thiếu thì đề xuất UBND tỉnh Quảng Ngãi xem xét hỗ trợ kinh phí trong năm 2022 để thực hiện hoàn thành quy hoạch theo đúng quy định. Như vậy, có thể thấy tỉnh Quảng Ngãi rất quyết tâm thực hiện dự án tạo bộ mặt và điểm nhấn cực lớn cho khu vực phía đông nam trung tâm TP Quảng Ngãi.

Ngoài việc bố trí kinh phí quy hoạch công viên Thiên Bút, UBND TP Quảng Ngãi còn gửi tờ trình lên Sở Kế hoạch - đầu tư tỉnh đề nghị bổ sung danh mục dự án công viên Thiên Bút vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025, thuộc nguồn ngân sách tỉnh Quảng Ngãi. Tiếp đó, Sở Xây dựng Quảng Ngãi cũng có đề xuất lên UBND tỉnh liên quan đến công viên này.

Lãnh đạo UBND TP Quảng Ngãi cho biết dự án công viên Thiên Bút rộng 40ha dự kiến được xây dựng mới với tổng mức đầu tư 580 tỉ đồng. Theo đó, một khu vực rộng lớn tiếp giáp với các tuyến đường Cao Bá Quát, Hồ Xuân Hương và Lý Thường Kiệt bao gồm các khu đô thị cũ và khu đô thị hiện đại Phú Mỹ sẽ có "bộ mặt" rất đáng chờ đợi.

Dự án này sẽ gồm các hạng mục như đầu tư, nâng cấp đường Hồ Xuân Hương, các trục đường đấu nối giao thông khu vực và ngầm hóa kênh Thạch Nham N6 (đoạn trong phạm vi thực hiện dự án); đầu tư xây dựng công viên, tạo cảnh quan núi Thiên Bút và khu vực chân núi; cải tạo cảnh quan nghĩa trang liệt sĩ Thiên Bút; cải tạo mặt bằng khu vực công trình thương mại - dịch vụ. Thời gian thực hiện dự án này là từ năm 2022 đến năm 2025.

Hiện tại thành phố Quảng Ngãi chỉ có công viên Ba Tơ cùng một số công viên nhỏ. Vì vậy, việc hình thành công viên cây xanh khu vực núi Thiên Bút sẽ góp phần nâng cao cảnh quan đô thị, tạo điểm nhấn kiến trúc trong đô thị về không gian vui chơi, giải trí cho người dân và du khách, thúc đẩy phát triển của thành phố nói chung và cửa ngõ phía đông nam thành phố nói riêng.

Dự án Trung tâm hội nghị triển lãm: 300 tỷ đồng

Ngoài siêu công viên lớn và hiện đại nhất tỉnh Quảng Ngãi từ trước đến nay đang được quy hoạch xây dựng, tỉnh Quảng Ngãi đang tiếp tục "đổ" vào khu vực này 300 tỉ đồng cho dự án "Trung tâm hội nghị triển lãm tỉnh Quảng Ngãi rộng gần 50.000m2. Trung tâm này nằm giáp công viên Thiên Bút về phía bắc, đoạn tiếp giáp đường Cao Bá Quát và Phạm Văn Đồng. Trước đây, diện tích này từng được quy hoạch làm khu đô thị sinh thái Thiên Tân.

Để thực hiện Trung tâm hội nghị triển lãm, Sở Xây dựng Quảng Ngãi cũng đã có văn bản gửi UBND tỉnh về việc thẩm định đề xuất điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu đô thị trung tâm TP Quảng Ngãi. Dự án do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư với tổng mức 300 tỉ đồng, thời gian triển khai từ năm 2021 đến năm 2026.

Vị trí dự kiến xây dựng được chia thành 2 khu: khu đất 1, khoảng 25.170m2 đầu tư xây dựng khối Trung tâm hội nghị và triển lãm; khu đất 2, khoảng 24.700m2 đầu tư xây dựng cây xanh, cảnh quan và bãi đỗ xe.

Trung tâm hội nghị triển lãm không chỉ là một khối nhà đơn thuần mà còn mang dáng kiến trúc đẹp. Dự kiến chủ đầu tư sẽ tổ chức cuộc thi kiến trúc để tìm ra một công trình đẹp về thẩm mỹ. Như vậy, sau khi hoàn thành, các sự kiện lớn của tỉnh sẽ được tổ chức tại đây.

Cửa ngõ phía đông nam trung tâm TP Quảng Ngãi với hai dự án công vừa được phê duyệt khiến giới đầu tư bất động sản "hào hứng". Lâu nay, khu vực này chưa có những dự án phục vụ mục đích cộng đồng lớn. Việc cùng lúc thực hiện hai dự án sẽ giúp bộ mặt khu vực thay đổi chóng mặt trong 5 năm tới.

Đại diện một công ty bất động sản tại Đà Nẵng cho biết đã nắm thông tin và công ty đã xem xét chiến lược đầu tư tại khu vực. Ông này phân tích rằng dư địa của khu vực này còn rất lớn và so với tổng thể phát triển của TP Quảng Ngãi sẽ được bao bọc bởi sông Trà Khúc và sông Bàu Giang. Khu vực núi Thiên Bút, Trung tâm hội nghị triển lãm còn rất nhiều tiềm năng.

"Hiện tại khu vực này có khu đô thị Phú Mỹ chiếm vị trí rất đẹp và hướng phát triển của TP cũng tiến về phía đông. Chúng tôi đang xem xét đầu tư vào khu vực này như phương án chiến lược trong thời gian tới. Bởi ngoài công viên Thiên Bút và Trung tâm hội nghị triển lãm tôi còn biết tỉnh Quảng Ngãi đã quy hoạch phường Nghĩa Chánh và làm hai tuyến đường chiến lược là Lê Thánh Tôn và Cao Bá Quát nối về phía biển. Đồng thời, việc chỉnh trị xây dựng kè cho sông Bàu Giang cũng sẽ nâng tầm khu vực này", lãnh đạo công ty bất động sản này phân tích.

Liên hệ nhận Thông tin chi tiết về 2 dự án được đầu tư:

1. Sở Xây Dựng Tỉnh Quảng Ngãi

Địa chỉ: 68 Phạm Văn Đồng, Nghĩa Chánh Bắc, Quảng Ngãi

Điện thoại: 0255 3822 717

2. Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Quảng Ngãi

Địa chỉ. 96 Nguyễn Nghiêm, thành phố Quảng Ngãi.

Điện thoại. 0255 3822868

 

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất