Nhu cầu tìm mua đất Nhà vườn Củ Chi tăng vọt

25/03/2022 16:57:23 Lượt xem: 84

Trong khoảng hai tuần nay lượng người đến Củ Chi tìm mua đất Nhà vườn Củ Chi tăng lên. Đây là điều khác lạ so với thị trường thời điểm sau Tết những năm trước đây.

Đi dọc các cung đường ở các xã như Phước Vĩnh An, Tân An Hội, Phú Hòa Đông... (Củ Chi) thời điểm này dễ dàng nhận thấy các điểm giao dịch, môi giới bất động sản mọc lên khá nhiều.

Cùng với đó là các bảng, giấy bán đất thổ cư, đất vườn thô sơ được trưng, dán đầy đường, thậm chí dán lên trụ điện, cây cối ven đường... Ngoài bán đất tại khu vực Củ Chi, nhiều môi giới bán đất khu vực Tây Ninh.

Liên hệ theo số điện thoại của một đầu mối bán đất tại ấp 8, xã Phước Vĩnh An, người bán tự xưng tên Bình và cho biết có nhiều mối đất vườn, thổ cư tại Củ Chi, khách muốn mua ở đâu thì có đó.

Người này trưng bảng bán đất nông nghiệp tại xã Phước Vĩnh An có 3 lô với diện tích mỗi lô khoảng 400-500m2, giá bán từ 2-4 tỉ đồng tùy diện tích, khu vực.

Ông Bình thừa nhận giá đất nông nghiệp đã tăng khoảng 20% so với ba tháng trước. Ngược lại, đất thổ cư nhiều người bán cho biết cũng tăng 10-25%.

Theo đó, khu vực các xã gần TP.HCM, hiện với diện tích đất 100-120m2 cạnh đường có giá khoảng 1,5-2 tỉ đồng, còn gần đường nhựa khoảng 2-2,7 tỉ đồng tùy khu vực. "Anh mua nhanh không thì giá tăng nữa", ông Bình hối thúc.

Bà Mỹ, một người chuyên đầu tư đất ở Củ Chi, cho biết nhiều người tìm hiểu, hỏi thăm để mua đất Nhà vườn Củ Chi rộng từ 500m2 trở lên. Nếu đất có sẵn ao, vườn hoặc căn nhà nhỏ thì bán được giá hơn so với đất trống.

Bà Mỹ cho biết giá đất cũng tăng nhiều so với năm trước. Ở những xã gần địa bàn huyện Hóc Môn, những khu đất không thuận tiện giao thông tăng gần gấp đôi so với năm 2021.

"Mà đa số đất nông nghiệp ở các xã giáp Hóc Môn hiện giờ đã bán cho những người đầu tư, hiếm lắm mới gặp một lô đất còn "ở" với chủ cũ. Giờ ai tìm mua thì là mua lại", bà Mỹ cho biết.

Tuy nhiên các nhà đầu tư ở phân khúc đất nền lại cho rằng cả giá đất và số lượng khách hàng tìm mua đất nền không tăng.

"Giá đất nền có tăng nhẹ so với thời điểm đầu năm 2021. Sau đợt dịch căng thẳng, số lượng khách tìm mua đất nền nhiều hơn, giá cũng có nhích, nhưng không đột biến", một nhà đầu tư tên Phúc ở khu vực Củ Chi thông tin.

Về phía người đang giữ đất, khi nghe thông tin giá đất đang tăng thì thận trọng thăm dò, chưa vội bán khiến cho những người đi hỏi mua đất có cảm giác khan hiếm, "tìm đất mua không ra".

Ông Thông, một người môi giới nhà, đất khu vực Hóc Môn - Củ Chi, nhận định đất Củ Chi dạo này "nóng" hơn cùng kỳ những năm trước do nhiều nguyên nhân.

Thứ nhất là thông tin về những dự án được đầu tư bên hành lang hội thảo về định hướng phát triển huyện Củ Chi, sau đó có bài báo nhắc lại về chủ trương xây dựng Củ Chi thành thành phố trong tương lai.

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.
Tin tức mới nhất cùng khu vực:

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất