Tp.HCM: Đại gia sẵn tiền, mua đất ngoại ô chờ sốt giá

29/07/2015 14:56:49 Lượt xem: 26

Giới đại gia lùng mua

Tại một dự án ven đô Sài Gòn, chỉ trong 2 ngày mở bán, trung bình cứ 1 nhân viên lại thực hiện được thành công 2 giao dịch. Hầu hết mọi người đều dành nhiều sự quan tâm tới đất nền ở khu dân cư mới có mức giá từ 1-2 tỷ đồng.
Qua tiến hành khảo sát ở các dự án đất nền thuộc các quận, huyện của Tp.HCM, nhìn chung đều có kết quả giao dịch khá tốt ở hầu hết các dự án, điển hình là ở các dự án đang tăng mạnh về giá cả và thanh khoản cũng như có nhiều lợi thế về hạ tầng giao thông. Các dự án này cũng có mức giá chỉ từ 10 triệu đồng/m2.
Trong tháng 6 vừa qua đã ghi nhận những kết quả tốt về lượng giao dịch phân khúc đất từ các dự án như Khu đô thị mới Đông Tăng Long (quận 9), Riverside City (Thủ Đức), Phuoc Long Spring Town (quận 9), Jamona City (quận 7), An Phú An Khánh,...

Nhiều nhà đầu tư vẫn quan tâm tới phân khúc đất nền
 
Sức nóng từ các dự án đất nền ở Tp.HCM đã lan toả phần nào tới các dự án đất nền ở các tỉnh ven TP như Bình Dương, Long An, Đồng Nai. Đơn cử như Dự án New Central Park tại tỉnh Bình Dương hiện cũng đã có tới hàng trăm khách mua đã xuống tiền hay một dự án của Công ty Phúc Khang có tên Dự án Làng Sen Việt Nam, số khách hàng đặt chỗ hiện nay cũng lên tới hơn 1.000 người.
Một đại diện chủ đầu tư cho biết, lý do chính để nhiều nhà đầu tư quan tâm đến phân khúc đất nền như hiện nay chính là mức giá rẻ. So với thời điểm vài năm trở về trước, tại thời điểm này, nhiều người cho rằng giá đất nền đang khá "mềm".
Các dự án chủ yếu tập trung ở phía Đông Nam và phía Đông như quận 2, quận 7, quận 9, quận Thủ Đức...đều được thúc đẩy mở bán bởi các chủ đầu tư do nắm bắt được rõ ràng nhu cầu hiện nay của thị trường. Bên cạnh đó, việc giao dịch cũng như mở bán tại khu vực các tỉnh vùng ven Sài Gòn cũng đang diễn ra rầm rộ và khá sôi động.

Đất vẫn chưa hề "rớt" giá

TGĐ Công ty CP đầu tư BĐS, bà Trương Thị Ngọc Trinh, nhận định, đất nền theo quan niệm truyền thống từ xưa cho tới hiện tại, luôn được ưa chuộng bởi khách hàng và nhà đầu tư vì tính linh hoạt trong xây dựng. Thêm vào đó, đa phần người Việt đều có tâm lý thích ở nhà riêng và đó cũng chính là cơ hội đối với thị trường đất nền. Trong bối cảnh hiện tại, phân khúc đất nền không những rất cạnh tranh về giá mà còn được giới đầu tư "săn lùng" không kém gì một kênh hữu hiệu.
Việc tăng giá của đất nền ven Tp.HCM cũng xuất phát một phần
từ hạ tầng giao thông ngày càng hiện đại
Tuy nhiên, thị trường sẽ phải đối mặt với những tác hại không hề nhỏ nếu việc "đấy" giá bán đất nề hay nhà vẫn tiếp tục diễn ra một cách ồ ạt. Trước tiên, nếu đột ngột tăng giá, các dự án sẽ ngay lập tức bán hàng chậm lại, cùng với đó, việc mới ấm lên chứ không phải là "nóng sốt" của thị trường sẽ khiến người mua không thể đồng tình đối với việc tăng giá này và tất nhiên sẽ không còn thiết tha gì với dự án.
Theo dự tính, nguồn cung sẽ là khoảng 52.500 nền/căn thuộc 137 dự án trong tương lai tính từ thời điểm 6 tháng cuối năm 2015 trở về sau. Ước tính, nửa cuối năm nay sẽ có 1.250 nền/căn từ 9 dự án sẽ gia nhập thị trường. Trong đó với việc chiếm 31% thị phần, quận 9 là quận sẽ có nguồn cung lớn nhất.
 (Theo Vietnamnet)
 
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất