Triều Tiên tuyên bố chiến tranh với Hàn Quốc

30/03/2013 11:07:00 Lượt xem: 15

Truyền thông nhà nước Triều Tiên tuyên bố quân đội nước này sẵn sàng chiến đấu với láng giềng Hàn Quốc và sẽ giải quyết mọi chuyện theo kiểu thời chiến.

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) tuyên bố nước này đang trong “trạng thái chiến tranh” đối với Hàn Quốc.
 

Binh lính Triều Tiên tuyên thệ ủng hộ nhà lãnh đạo Kim Jong-un - Ảnh: KCNA

Đây là phản ứng mới nhất của Bình Nhưỡng kể từ khi căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên dâng cao chưa từng có suốt gần 1 tháng nay.

Bình Nhưỡng hôm 29/3 cũng tuyên bố lực lượng tên lửa đã sẵn sàng “giáng đòn khủng khiếp vào kẻ thù” sau khi Mỹ điều 2 oanh tạc cơ tàng hình B-2 đến Hàn Quốc.

Quyết định đưa lực lượng tên lửa chiến lược Triều Tiên vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu được đưa ra sau cuộc họp kéo dài xuyên đêm giữa nhà lãnh đạo Kim Jong-un và các tướng lĩnh Bình Nhưỡng.

Giới chuyên gia quân sự đánh giá việc Mỹ đưa B-2 với tầm hoạt động 10.000km đến tham gia tập trận ở Seoul là điều chưa từng có trong quan hệ quân sự giữa hai nước.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un họp bàn cùng các tướng lĩnh quân đội - Ảnh: KCNA

Cũng trong hôm 29/3, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov kêu gọi các bên quay lại bàn đàm phán và cảnh báo tình hình trên bán đảo Triều Tiên có nguy cơ “tuột khỏi tầm kiểm soát”.

Theo hãng tin RT, ông Sergey Lavrov cũng kêu gọi Triều Tiên và Mỹ ngừng ngay các hành động thể hiện sức mạnh quân sự.

“Những hành động đơn phương diễn ra sát biên giới Triều Tiên đang khiến căng thẳng quân sự gia tăng”, ngoại trưởng Nga nói.

Trong khi đó, người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest tuyên bố mọi việc chỉ có thể được giải quyết nếu Bình Nhưỡng chịu từ bỏ những nghiên cứu về vũ khí hạt nhân.

“Các tuyên bố đe dọa và hành động thù địch chỉ càng khiến Triều Tiên bị cô lập”, Josh Earnest tuyên bố hôm 29/3.

Hãng tin RT dẫn lời chuyên gia quân sự Mỹ cho rằng Triều Tiên có thể chế tạo được vũ khí hạt nhân, nhưng chưa đủ công nghệ gắn đầu đạn hạt nhân vào tên lửa đạn đạo.

Tuy nhiên, truyền thông Triều Tiên những ngày qua liên tiếp tung ra các video đe dọa nhấn chìm các căn cứ quân sự Mỹ, thậm chí cả Nhà Trắng trong biển lửa bằng tên lửa gắn đầu đạn hạt nhân.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel thừa nhận, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đang “nghiêm túc thực hiện” những lời đe dọa tấn công quân sự.

Theo báo chí Mỹ, Washington đã lên kế hoạch triển khai 14 trạm tên lửa đánh chặn ở bờ Tây nước này từ nay đến năm 2017 để đề phòng tên lửa Triều Tiên.

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất