Vị thế của Hongkong Land - nhà phát triển dự án The Marq

23/04/2021 17:08:22 Lượt xem: 38

Hongkong Land là doanh nghiệp bất động sản phát triển hơn một thế kỷ qua với nhiều dự án tại Singapore, Indonesia, Trung Quốc, Việt Nam...

 

Hơn 130 năm trước, Catchick Paul Chater - một chàng trai trẻ mồ côi cha mẹ từ năm 9 tuổi - đã đến Hong Kong mở công ty buôn bán vàng miếng và đất đai. Đứng trước cảng Victoria, chàng thanh niên nảy ra ý định kiến tạo nên trung tâm Hong Kong tại nơi này. Lúc bấy giờ, chỉ bằng cách thả một dây dọi hàng hải xuống vùng biển để đo độ sâu, chàng doanh nhân trẻ xác định địa chất nơi này phù hợp với kế hoạch trên. Ông thuyết phục thành công chính quyền thuộc địa thu hồi khu đất tại bờ sông ở quận Victoria, bắt đầu những bước đi đầu tiên trong ngành kinh doanh bất động sản. Vào năm 1889, cùng với James Johnstone Keswick - ông chủ người Scotland của Jardine Matheson & Company, Catchick Paul Chater chính thức thành lập The Hongkong Land Investment & Agency Company Limited, tiền thân của Hongkong Land ngày nay.

 

Bắt đầu bằng việc cải tạo vùng đất hoang của Hong Kong cũ trở thành khu trung tâm thương mại phồn thịnh của châu Á vào năm 1889, giờ đây, Hongkong Land đã phát triển thành một tập đoàn với danh mục dự án trải khắp các thành phố lớn trong khu vực. Hongkong Land hiện đang sở hữu và quản lý hơn 850.000 m2 văn phòng và trung tâm thương mại cao cấp, nhiều dự án nhà ở, thương mại và khu phức hợp tại Hong Kong, Singapore, Bắc Kinh, Jakarta... Hongkong Land có nhiều dự án biểu tượng cho thương hiệu tại các quốc gia như Marina Bay Financial Centre ở Singapore, World Trade Centre ở Jakarta.

 

Dự án Central Portfolio (Hong Kong) do Hongkong Land phát triển. Ảnh: Hongkong Land.

 

Riêng tại thị trường Việt Nam, Hongkong Land là một trong số những thương hiệu sớm đầu tư và phát triển dự án bất động sản hạng sang. Trong đó, tại TP HCM, Hongkong Land đánh dấu sự hiện diện với dự án The Nassim, khu căn hộ hạng sang tọa lạc ngay Thảo Điền. Dự án nổi bật với mô hình thang máy riêng, đặc quyền cho lớp cư dân thượng lưu, bên cạnh hàng loạt tiện ích khác.

 

The Marq, dự án căn hộ hạng sang tiếp theo của Hongkong Land ngay giữa trung tâm quận 1, là một thành viên mới trong bộ sưu tập không gian sống cao cấp của Hongkong Land tại Việt Nam. Tọa lạc tại đường Nguyễn Đình Chiểu, dự án trên có phong cách kiến trúc hiện đại, thể hiện qua kiểu trần cao cùng thiết bị nhà bếp nhập khẩu, sảnh thang máy riêng, cho đến các tiện ích giải trí trên tầng thượng.

 

"The Marq là kết hợp cách phát âm của 'Mark', mang nghĩa dấu ấn, và chữ Q, viết tắt của Quintessence, mang nghĩa tinh hoa", đại diện nhà phát triển dự án giải thích về tên gọi.

 

Phối cảnh hồ bơi tầng thượng tại dự án The Marq. Ảnh: Hongkong Land.

 

Dự án trên còn thu hút nhờ thương hiệu của Hongkong Land với bề dày kinh nghiệm được bảo chứng qua hàng loạt dự án trong hơn một thế kỷ. Nhà phát triển hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm tốt cho cộng đồng cư dân để đúng như ý nghĩa tên gọi của The Marq.

 

Trong khi Hongkong Land tập trung phát triển mảng bất động sản hạng sang thì công ty mẹ, Tập đoàn Jardine Matheson, sở hữu danh mục đầu tư đa dạng trong nhiều lĩnh vực tại thị trường Việt Nam như tài chính (Ngân hàng ACB), sản xuất và lắp ráp ôtô (Thaco), hạ tầng (REE), thực phẩm và đồ uống (Vinamilk, Starbucks, KFC)... Đại diện Hongkong Land cho biết, sự kết hợp trên sẽ mang đến nhiều giá trị cộng hưởng cho các dự án của cả hai tại Việt Nam, trong đó có các dự án bất động sản hạng sang như The Marq.

 

Theo Vnexpress

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.
Tin tức mới nhất cùng khu vực:

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất