400 dự án bất động sản vẫn còn gặp khó tại Đồng Nai

12/04/2014 08:50:03 Lượt xem: 16

Ở Đồng Nai, các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đang gặp nhiều khó khăn do chủ yếu dựa vào nguồn vốn vay trong khi thị trường không tìm được đầu ra. 400 dự án bất động sản ở đây đang đứng trước nguy cơ phải ngừng hoạt động.

Tại cuộc họp ngày 10/4 của UBND tỉnh Đồng Nai với các sở, ngành và các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản trên địa bàn, nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp và dự án bất động sản, bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã đề nghị các sở, ngành, các địa phương nhanh chóng rà soát quy hoạch, tạo cơ chế đầu tư; thực hiện công tác đấu nối hạ tầng, khấu trừ tiền sử dụng đất, giãn tiến độ dự án nhằm sớm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đẩy nhanh tiến độ các dự án.

Ông Nguyễn Thanh Lâm, Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cho biết, tính đến nay, Đồng Nai có hơn 400 dự án phát triển dân cư và khu đô thị với quy mô 12.000 ha. Tuy nhiên, những năm gần đây thị trường bất động sản “đóng băng” do sức mua chậm, hoạt động đầu tư công giảm nên nhiều dự án chững lại, thị trường bất động sản chưa có dấu hiệu phục hồi. Hiện nay, các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản gặp nhiều khó khăn do chủ yếu dựa vào nguồn vốn vay trong khi thị trường không tìm được đầu ra nên có nguy cơ phải ngừng hoạt động.

kinh doanh bds dong nai

Trước tình hình khó khăn chung, nhiều doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đã thực hiện các chính sách bán hàng riêng nhằm thu hút các nhà đầu tư như giảm giá, thực hiện chính sách thanh toán linh hoạt khi khách hàng mua nhà trả chậm, hỗ trợ lãi vay ngân hàng, chuyển đổi mục đích hoặc cơ cấu lại sản phẩm.

Một số các doanh nghiệp bất động sản cho biết, hiện nay việc tiếp cận với gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng của Chính phủ đang gặp rất nhiều khó khăn, do đó ở Đồng Nai vẫn chưa có doanh nghiệp nào vay được từ nguồn vốn trên. Bên cạnh đó, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai hiện vẫn có những dự án mặc dù có tiềm lực về tài chính, nhưng nhà đầu tư lại không thể hiện quyết tâm đầu tư, dẫn đến dây dưa kéo dài.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, thị trường bất động sản Đồng Nai hiện vẫn chưa hấp dẫn khách hàng là do hệ thống kết nối hạ tầng kỹ thuật giao thông, điện, nước chưa hoàn chỉnh; các khu dân cư vẫn còn rời rạc không kết nối với nhau để xây dựng các khu dịch vụ đi kèm như nhà trẻ, trạm y tế, khu vui chơi giải trí… Tuy nhiên, một số doanh nghiệp bất động sản cho biết, hiện nay phân khúc sản phẩm bất động sản giá rẻ dưới 500 triệu đồng đối với căn hộ và đất nền vẫn được khách hàng khá quan tâm.

(Theo Hải quan)
 
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất