bất động sản Trung Quốc : Giá nhà TQ tăng mạnh trên 62 tỉnh thành

27/02/2014 14:42:31 Lượt xem: 110

Theo một thống kế mới đây của Trung Quốc, giá nhà mới xây tại 62/70 thành phố đều tăng lên trong tháng 1/2014. Qua đây có thể nhận định về tình hình giá nhà chung tại Trung Quốc thời gian tới.

Đối với nhà ở đã qua sử dụng, so với tháng 12/2013, giá nhà giảm tại 13 thành phố, giữ nguyên tại chín thành phố và tăng tại 48 thành phố.

Số liệu của Viện Nghiên cứu bất động sản Dịch Cư Thượng Hải cho hay trong tháng 1/2014, giá đất giao dịch bình quân tại bốn thành phố lớn Bắc Kinh, Thượng Hải, Thâm Quyến, Quảng Châu là 10.136 RMB/m2 (1.670 USD/m2), tăng 125,1% so với tháng trước đó và tăng 253,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo ông Chu Trung, Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Trung Quốc, sự biến động của thị trường nhà ở diễn ra trong thời gian tương đối ngắn, nên không thể đưa ra kết luận như là "điểm ngoặt" của thị trường hay thị trường đang "đi xuống" mà cần căn cứ vào những biến động trong một thời gian tương đối dài để đưa ra nhận định.

bất động sản trung quốc

Chuyên gia này cũng cho rằng thị trường bất động sản có liên quan rất chặt chẽ với tình hình kinh tế vĩ mô. Bên cạnh việc tôn trọng quy luật thị trường, cần phải giải quyết tốt mối quan hệ giữa cải cách, phát triển và ổn định trên thị trường bất động sản.

Tuy nhiên, chuyên gia này cũng lưu ý giá nhà cho dù là tăng mạnh hay là giảm mạnh đều không có lợi cho kinh tế vĩ mô và thị trường bất động sản cần phát triển bình ổn và lành mạnh.

(Theo Vietnam+)

NHABAN.VN LUÔN CẬP NHẬT CÁC THÔNG TIN NHANH NHẤT VỀ LỈNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN , NHÀ BÁN.VN PHÁT TRIỂN NHẰM TẠO RA PHƯƠNG TIỆN KINH DOANH LĨNH VỰC MUA BÁN NHÀ NHÀ ĐẤT   VÀ NHÀ ĐẤT CHO THUÊ HIỆU QUẢ VÀ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ CHO BẠN.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ :
Email: info@nhaban.vn
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất