Thị trường BDS Việt vẫn được các nhà đầu tư nước ngoài khoái

21/12/2013 15:21:29 Lượt xem: 121

Ông Trần Đắc Sinh - Chủ tịch HĐQT Sở Giao dịch chứng khoán Tp.HCM - cho hay dòng vốn đầu tư nước ngoài trong năm 2013 vẫn rót nhiều vào các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm và bất động sản.

NHABAN.VN LUÔN CẬP NHẬT CÁC THÔNG TIN NHANH NHẤT VỀ LỈNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN , NHÀ BÁN.VN PHÁT TRIỂN NHẰM TẠO RA PHƯƠNG TIỆN KINH DOANH LĨNH VỰC MUA BÁN NHÀ ĐẤT  VÀ CHO THUÊ NHÀ ĐẤT HIỆU QUẢ VÀ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ CHO BẠN

Cần có chính sách thu hút vốn nước ngoài vào bất động sản.

Ý kiến đó được đưa ra tại hội thảo chủ trương, chính sách mới thu hút mạnh mẽ các nguồn lực bên ngoài do Ban Kinh tế Trung ương và Đại học Kinh tế Tp.HCM phối hợp tổ chức sáng 20/12. Theo số liệu cuối năm 2012 của Sở Giao dịch chứng khoán Tp.HCM, tỷ trọng nắm giữ của nhà đầu tư nước ngoài trong ngành bất động sản là 16%, tài chính ngân hàng và bảo hiểm là 20%, công nghiệp chế biến chế tạo là 37%. Ba mã ngành này cũng chiếm tới 86% tổng vốn của nhà đầu tư nước ngoài.

Theo ông Sinh, đến cuối tháng 11/2013, thị trường chứng khoán đã có gần 16.700 tài khoản, tăng 30% so với cách đây 5 năm. Đáng chú ý nhà đầu tư nước ngoài dù chiếm tỷ trọng không lớn về số lượng tài khoản, chỉ 1-2% nhưng chiếm tới 16% giao dịch của toàn thị trường.

“Từ năm 2011 đến nay, giá trị giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài dao động từ 15 đến 18% tổng giao dịch toàn thị trường, lại toàn mua ròng. Điều này thể hiện mức quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài đến thị trường chứng khoán Việt Nam”, ông Sinh nói.

Ông Trần Du Lịch - Phó trưởng đoàn đại biểu quốc hội TP.HCM - cho hay trong tình hình khó khăn như hiện nay, nhà nước cần có chính sách thu hút vốn nước ngoài vào mua lại các dự án lớn của các nhà đầu tư trong nước nhưng không có đủ vốn triển khai.

Ngoài ra, cũng cần đưa ra chính sách để nhà đầu tư nước ngoài bỏ vốn mua lại những doanh nghiệp yếu kém trong nước, từ đó cơ cấu lại.

(Theo Thanh niên)
Xem thêm: bds thế giới, nước ngoài đầu tư VN, đầu tư BDS tại VN, mua ban nha dat, ban nha, nhaban,bannha
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất