Trong 6 năm trở lại đây BĐS thương mại Luân Đôn đạt mức tăng trưởng cao nhất

03/01/2014 10:34:15 Lượt xem: 106

Theo như Cushman & Wakefield, số lượng các giao dịch BĐS thương mại tại khu vực trung tâm Luân Đôn đạt 19.9 tỉ bảng Anh trong năm 2013.

Số lượng giao dịch cao hơn 47% so với mức 13.5 tỉ bảng Anh trong năm ngoái. Tuy nhiên doanh số này vẫn thấp hơn mức kỉ lục của thời kì trước khủng hoảng năm 2007 với doanh số 20.54 tỉ bảng Anh.

 

NHABAN.VN LUÔN CẬP NHẬT CÁC THÔNG TIN NHANH NHẤT VỀ LỈNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN , NHÀ BÁN.VN PHÁT TRIỂN NHẰM TẠO RA PHƯƠNG TIỆN KINH DOANH LĨNH VỰC MUA BÁN NHÀ ĐẤT  VÀ BẤT ĐỘNG SẢN THẾ GIỚI HIỆU QUẢ VÀ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ CHO BẠN.

 

Hoạt động đầu tư vào BĐS nước ngoài đang tăng trưởng khá tốt, đặc biệt tại các quận trung tâm Luân Đôn và Anh quốc được xem là lựa chọn an toàn cho các nhà đầu tư rót tiền vào.

tin bds the gioi

Ông Bill Tyser- trưởng bộ phận nghiên cứu của Cushman & Wakefield đã trả lời tạp chí Financial Times rằng: “Chúng ta phải nhớ rằng trong năm 2013 chúng ta phải đối mặt với tình trạng xung đột tại Hàn Quốc, Thái Lan, xung đột tại Syria, và những lo sợ về nền kinh tế châu Âu, những vấn đề nợ của Mỹ cùng tốc độ tăng trưởng chậm trong khối Brics".

Khách mua nước ngoài đang dần thống trị các hoạt động đầu tư vào BĐS thương mại, đặc biệt là trong quý IV vừa qua. Các nhà đầu tư nước ngoài chiếm tới 80% thị phần tại khu vực City& Dockland, chỉ trong 3 tháng cuối năm số tiền đầu tư đã lên tới 4.5 tỉ bảng Anh. Tại khu vực cuối phía Tây, các nhà đầu tư nước ngoài chiếm tới 75% số lượng giao dịch trong cả năm 2013.

Cũng theo báo cáo thì tại khu vực City & Docklands, tổng giá trị đầu tư nước ngoài lên tới 5.6 tỉ bảng Anh trong suốt quý thứ IV giúp tổng giá trị đầu tư đạt tới 11.9 tỉ bảng Anh. Số lượng các giao dịch ở Luân Đôn chủ yếu là các giao dịch giá trị lớn, chiếm tới khoảng 77% tổng giá trị đầu tư của City & Docklands trong suốt quý IV-2013.

Một báo cáo khác từ CBRE cho hay giá thuê tại khu vực phía Tây đạt tới mức 259.36 USD/m2/năm, vượt qua cả thị trường thuê của Hồng Kông vốn được xem là đắt đỏ nhất trên thế giới.

Ông Mike Tremayne, chủ tịch quỹ đầu tư khu vực phía Tây của Cushman & Wakefield cho hay: “Thị trường BĐS năm 2014 sẽ khá triển vọng. Nhu cầu về BĐS sẽ tiếp tục tăng ngay từ đầu năm. Trong khi nhu cầu đầu tư từ nước ngoài tăng cao mà nguồn cung lại thiếu nên chúng ta sẽ không phải chứng kiến cuộc cạnh tranh gay gắt trong thị trường BĐS".

Thu Nga (Lược dịch)

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất