Nhà ở hạng sang Châu Á tiếp tục tăng giá, giảm giao dịch

27/12/2013 16:45:15 Lượt xem: 112

Trong khi giá nhà ở hạng sang ở châu Á tăng lên từ những tháng đầu năm thì lượng giao dịch bất động sản trong phân khúc này lại có sự sụt giảm do các chính sách thắt chặt của thị trường.


NHABAN.VN LUÔN CẬP NHẬT CÁC THÔNG TIN NHANH NHẤT VỀ LỈNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN , NHÀ BÁN.VN PHÁT TRIỂN NHẰM TẠO RA PHƯƠNG TIỆN KINH DOANH LĨNH VỰC MUA BÁN NHÀ ĐẤT  VÀ CHO THUÊ NHÀ ĐẤT HIỆU QUẢ VÀ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ CHO BẠN.

Báo cáo mới đây của CBRE cho thấy các thành phố New Delhi, Mumbai, Manila và Kula Lumpur có mức tăng giá cao nhất. Giá nhà đất cũng tăng vừa phải tại các thành phố Bắc Kinh, Thượng Hải, Thâm Quyến và Quảng Châu. Nguyên nhân chính của sự tăng giá bất động sản tại các thành phố này bắt nguồn từ sự liên tục gia tăng về cầu nhà ở hạng sang trong khi nguồn hàng tại phân khúc này lại trở nên khan hiếm do thiếu hụt các dự án được khởi công xây dựng mới.

Mặc dù phân khúc nhà ở hạng sang vẫn đang rất sôi động ở Bangkok nhưng lượng giao dịch thành công giảm dẫn đến mức giá cũng giảm 0.5%, đây là thành phố duy nhất có sự giảm giá ở thị trường nhà cao cấp. Lượng giao dịch nhà đất thành công trong phân khúc này cũng giảm tại các thành phố Bắc Kinh, Thượng Hải, Thâm Quyến và Quảng Châu, do ảnh hưởng từ các chính sách khắt khe của chính phủ Trung Quốc. Chỉ số này cũng sụt giảm tại Hong Kong và Singapore theo sau sự gia tăng về thuế phí mua bán nhà đất.

CBRE chỉ ra rằng kết hợp với sự thắt chặt trong các quy định của chính phủ, sự giảm sút nguồn hàng và gia tăng giá nhà chắc chắn sẽ dẫn đến một thời kỳ nguội lạnh cho toàn thị trường bất động sản khi người mua phải cân nhắc tất cả các vấn đề này và trở nên hết sức cẩn trọng đối với khoản tiền mua nhà của mình.

Trong khi đó, hưởng lợi từ sự suy giảm trong các giao dịch mua bán, Quý 1 năm 2013, thị trường cho thuê bắt đầu tăng trưởng ở mức 0.2% sau sự sụt giảm 0.7% trong Quý 4 của năm trước. Giá bất động sản cho thuê tại Bắc Kinh, Bangkok, Thâm Quyến và Kuala Lumpur đều tăng lên và duy trì không đổi tại New Delhi và Singapore.

Báo cáo tiếp tục đưa ra dự đoán rằng thị trường bất động sản hạng sang sẽ tiếp tục giai đoạn trầm lắng khi cầu nhà đất phân khúc này tiếp tục giảm trong thời gian tới. Thêm vào đó, chi phí vay mua nhà vẫn ở mức cao tại Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam cũng là nhân tố góp phần vào sự hạ nhiệt của thị trường.

Ngọc Thương (Lược dịch)

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất