Chấn động vụ lừa đảo gần 3.000 sổ đỏ tại Hà Tĩnh

30/10/2013 11:20:26 Lượt xem: 18

Hàng nghìn sổ đỏ của người dân Hà Tĩnh hiện đang nằm trong tay của một người phụ nữ. Cụ thể, khoảng năm 2009, Doanh nghiệp tư nhân Mai Sáu và Công ty Cổ phần Lam Sơn đã về địa phương vận động người dân nộp sổ đỏ để tham gia dự án trồng rừng.

 

Từ tin báo của quần chúng, chiều 28/10, Công an TP. Hà Tĩnh kiếm tra khách sạn Phú Quý (xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh), phát hiện một phụ nữ đang giữ 2.918 sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) thuộc các tỉnh Nghệ An, Đắk Lắk, Sơn La... Người nắm giữ sổ đỏ này khai tên Nguyễn Thị Minh (ngụ xã Thạch Môn, TP Hà Tĩnh, hiện đang cư trú tại xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, Bình Thuận).

Ảnh minh họa

Quá trình điều tra, CA đã tiếp xúc với một bị hại là ông Ngô Trí Hiền (ngụ xã Quang Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An). Theo ông Hiền, khoảng năm 2009, Doanh nghiệp tư nhân Mai Sáu và Công ty Cổ phần Lam Sơn đã về địa phương vận động người dân nộp sổ đỏ để tham gia dự án trồng rừng. Những doanh nghiệp này hứa, mỗi ha đất sẽ được hỗ trợ 15 triệu đồng, các hộ phải trích phí cho người chạy dự án là 3%.

Tuy nhiên, giao sổ đỏ xong, người dân ngồi chờ mãi nhưng vẫn không thấy có dự án nào triển khai cả nên mới biết bị lừa. Sau đó, họ kéo nhau ra Hà Nội để đòi lại sổ đỏ, nhưng không tìm được các doanh nghiệp này. Họ đành quay về liên lạc với bà Nguyễn Thị Minh và được bà này hẹn vào khách sạn Phú Quý ở TP Hà Tĩnh trả lại.

Ông Hiền cho biết, nhiều lần ông và các nạn nhân đã đưa cho bà Minh mỗi người 2 triệu đồng để nhận lại sổ đỏ, nhưng bà này bảo số tiền đó chỉ tương đương với tiền đặt cọc. Bà Minh yêu cầu chủ của mỗi cuốn sổ đỏ phải đưa đủ 30 triệu đồng thì mới chịu trả lại. Tuy nhiên, lúc mọi người đưa đủ tiền vào chuẩn bị “chuộc” sổ đỏ thì xảy ra cãi nhau nên bà Minh đã từ chối không giao.

Hiện Công an TP Hà Tĩnh đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số sổ đỏ trên để xác minh làm rõ.

(Theo CA TPHCM)
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất