Doanh nghiệp bất động sản không còn than lỗ

09/06/2014 10:12:01 Lượt xem: 13
Thị trường bất động sản (BĐS) từ đầu năm đến nay không còn hiện tượng cắt lỗ, thậm chí một số dự án đang hoàn thiện, vị trí đẹp còn bán giá rất tốt.

Doanh nghiệp bất động sản không còn than lỗ

Thị trường BĐS sôi nổi trở lại và hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài.

 Thu hút các nhà đầu tư mạnh.

Thị trường BĐS Việt Nam đang ở giai đoạn hấp dẫn sau khi vừa “chạm đáy” và có những dấu hiệu phục hồi đáng khích lệ. Việt Nam đang ở điểm đáy của chu kỳ BĐS, nhiều thị trường khác ở Châu Á lại nằm ở đỉnh của chu kỳ, và có thể giảm trong vài năm tới. Do đó Việt Nam đang thu hút các nhà đầu tư muốn tận dụng sự hồi phục của thị trường, khi những thị trường khác bắt đầu nguội dần.

Theo chuyên gia kinh tế này thì điều hy vọng nhất hiện nay với thị trường BĐS ngoài chuyện phục hồi kinh tế, xử lý nợ xấu đẩy sản xuất kinh doanh tăng lên thì cơ chế tài chính, chính sách cho thị trường này cũng đã minh bạch hơn. Vì vậy, chúng ta có thể hy vọng vào sự phục hồi của thị trường với tốc độ vừa phải.

Nhà nước hỗ trợ và tạo điều kiện hết mức

Chính phủ đã có những chính sách “tạo điều kiện” cho sự phát triển của thị trường Bất động sản như thành lập các ngân hàng “chuyên” về cho vay BĐS như: MHB, Habubank (đã sáp nhập với AHB), ngân hàng Xây dựng (VNBC)… Các ngân hàng khác cũng được phép phát triển tín dụng BĐS.

Điều chỉnh lại thuế quyền sử dụng đất. Việc đánh thuế này theo giá thị trường phải phù hợp với người dân. Ngoài ra thị trường mua bán nợ của Việt Nam vẫn hình thành chậm, sự tham gia của nhà đầu tư nước ngoài vào việc mua bán BĐS … hạn chế nên tốc độ phục hồi BĐS cũng không thể nhanh được nên cần phải điều chỉnh.


Người viết : Minh Trang
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất