Giá vật liệu xây dựng cũng nóng theo BĐS

07/06/2014 08:50:06 Lượt xem: 10

Tình hình BĐS Việt Nam đang dần ổn định và có nhiều cơ hội để phát triển nhiều hơn trong thời gian tới. Đặc biệt là thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài tham gia mua những dự  án lớn với hàng ngàn tỷ động. Đây là một dấu hiệu đáng mừng cho thị trường Bất Động Sản. Tuy nhiên thì ngành vật liệu xây dựng đặc biệt là xi măng cũng đang khởi sắc lên giá và tiêu thụ mạnh.

vat lieu xay dung nong theo BDS

Xi măng được khởi sắc nhờ "ăn theo" thị trường BĐS

Nhu cầu xi măng tăng mạnh trong nội địa

Ước tính đầu năm 2014 nhu cầu tiêu thụ toàn ngành xi măng khoảng 62 - 63 triệu tấn, tăng 2-3 % so với năm 2013, trong đó thị trường nội địa khoảng 48,5 - 49 triệu tấn, xuất khẩu 13,5 - 14 triệu tấn. Tổng công suất thiết kế của ngành xi măng tại thời điểm hiện tại là 73 triệu tấn 

BĐS "lên hương" thì mùa xây dựng cũng sẽ bắt đầu, vì vậy thị trường tiêu thụ các loại vật liệu xây dựng đã có dấu hiệu khởi sắc trở lại, trong đó phải kể đến lượng xi măng được tiêu thụ mạnh.

Bên cạnh đó, theo Bộ Xây dựng, thị trường bất động sản ấm trở lại cũng tác động tích cực đến thị trường vật liệu xây dựng. Tính chung 4 tháng đầu năm, sản lượng xi măng tiêu thụ nội địa ước đạt 15,5 triệu tấn, tăng 7,5% so với 4 tháng năm 2013.

Ông Lê Văn Tới, Vụ trưởng Vụ Vật liệu Xây dựng (Bộ Xây dựng) cho hay, thị trường xi măng đang có dấu hiệu khởi sắc, đó là điều tích cực với các doanh nghiệp xi măng. Trong trường hợp có những biến động tăng mạnh hơn về sản lượng tiêu thụ, thì ngành xi măng đang làm chủ khá tốt vấn đề điều tiết cung – cầu.

Xuất khẩu cũng "không kém" gia tăng so với nội địa.

Số liệu ước tính của Hiệp hội Xi măng Việt Nam, trong tháng 4/2014, ngành xi măng đã xuất khẩu 3,5 triệu tấn, gồm cả xi măng và clinker.

Tình hình xuất khẩu chung của các mặt hàng, ngành xi măng đang trở thành điểm sáng về xuất khẩu với mức tăng kỷ lục về lượng, tăng 44,2%.

Một số doanh nghiệp có năng lực xuất khẩu xi măng và đóng góp chủ yếu vào kết quả xuất khẩu của ngành xi măng là Xi măng Thăng Long, TCty Công nghiệp Xi măng Việt Nam, Tập đoàn Xi măng The Vissai…

TCty Xi măng Việt Nam (Vicem) cũng đã đàm phán xuất khẩu hiệu quả, 4 tháng đầu năm, Vicem Hải Phòng đã xuất khẩu 2 đợt, với sản lượng mỗi đợt từ 35.000 - 50.000 tấn.

Cùng với cao điểm của mùa xây dựng, các Cty xi măng đang kỳ vọng vào kết quả tăng trưởng sản xuất, kinh doanh trong quý II. Nhìn vào những con số tiêu thụ nội địa và xuất khẩu cho thấy thị trường xi măng quả thực đang có dấu hiệu sáng sủa hơn. Những tín hiệu này từ giờ đến cuối năm sẽ còn đem lại nhiều chuyển biến tích cực, tăng trưởng mạnh mẽ cho các các doanh nghiệp trong ngành .


Người viết : Minh Trang
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất