Giá nhà đất xuống thấp, cơ hội cho nhà đầu tư có tiền mặt

08/02/2014 10:41:55 Lượt xem: 14

Giá nhà đất xuống thấp là cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài và giá cả cuộc sống lại hợp lý khiến nhiều du khách quốc tế chọn đến Việt Nam để họ có thể sống sung túc. Thông tin này vừa được tờ nhật báo kinh tế tài chính hàng đầu Italy mang tên Mặt trời 24 giờ đăng tải.

NHABAN.VN LUÔN CẬP NHẬT CÁC THÔNG TIN NHANH NHẤT VỀ LỈNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN , NHÀ BÁN.VN PHÁT TRIỂN NHẰM TẠO RA PHƯƠNG TIỆN KINH DOANH LĨNH VỰC MUA BÁN NHÀCHO THUÊ NHÀ ĐẤT HIỆU QUẢ VÀ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ CHO BẠN.
Giá nhà đất xuống thấp, cơ hội cho nhà đầu tư có tiền mặt
Việt Nam đang được nhiều du khách quốc tế lựa chọn là điểm đến bởi giá cả hợp lý. Ảnh minh họa

Tờ báo có nêu, Việt Nam là một trong số các quốc gia đã ký hiệp định song phương với Italy, cho phép công dân Italy sang đây sống vẫn được hưởng nguyên lương hưu và hai bên đã chính thức thiết lập quan hệ đối tác chiến lược.

Điều này được minh chứng khi mới đây một trong những nội dung của dự luật Nhà ở sửa đổi là mở rộng đối tượng và điều kiện cho người Việt định cư ở nước ngoài cũng như tổ chức, người nước ngoài được mua và sở hữu nhà tại Việt Nam. Nhận xét về thị trường nhà đất, tờ báo này khẳng định rằng, giá cả xuống thấp có thể thu hút nhà đầu tư nước ngoài, trong thời điểm chính phủ đang dự thảo chính sách phép người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam.

Chính sách đang nới rộng trong khi đó, bất động sản lại đang ế ẩm, từ chung cư, chung cư mini, cho đến biệt thự… đều đang rao bán khắp nơi từ gốc cây, cho đến cột điện, thậm chí cả nhà vệ sinh.

Dù giá nhà đất được nhiều chuyên gia cho rằng vẫn chưa về với giá thực của nó nhưng so với cách đây 2 năm thì giá nhiều nơi đã giảm xuống một nửa.

Ví như Công ty Cổ phần Phát triển BĐS Phát Đạt, công bố sẽ giảm 50% giá căn hộ tại dự án khu biệt thự ven sông và nhà phố thương mại thuộc dự án The EverRich 3. Giá chào bán dự kiến hiện chỉ còn ở mức 40 triệu đồng/m2, thay vì mức 80 - 100 triệu đồng/m2 như trước.

Tập đoàn Novaland cũng công bố mở bán giai đoạn 3 dự án Sunrise City với mức giá bán căn hộ khoảng 27 triệu đồng/m2, thay vì gần 50 triệu đồng/m2 như trước.

Với mức giá như vậy thì quả là cơ hội vàng cho các nhà đầu tư có tiền mặt lúc này.

Tính đến cuối năm 2013, thu nhập bình quân theo đầu người của Việt Nam mới đạt gần 2.000 USD, cụ thể là 1.960 USD/năm. Tuy nhiên, nếu so với mức thu nhập bình quân của thế giới, thì khoảng cách còn ở quá xa.

Cụ thể thu nhập bình quân đầu người ở Mỹ là khoảng 50.000 USD, con số này ở Anh là khoảng 41.000 USD. Còn nếu so với các nước trong khu vực Việt Nam đã và đang tụt hậu so với Indonesia là 50 năm, so với Thái Lan là hơn 90 năm và so với Singapore là trên 150 năm.

Do đó tờ Mặt trời 24 giờ nhấn mạnh: với thu nhập của mình, người Italy làm việc cho các cơ quan chính phủ hoặc công ty của nước này có thể sống sung túc ở Việt Nam.

Hiện tại, Italy là nước có lượng khách sang du lịch Việt Nam đứng thứ năm ở Liên minh châu Âu. Mặc dù kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước đã đạt trên 3 tỷ USD trong năm 2013, nhưng đầu tư trực tiếp của Italy vào Việt Nam còn thấp, đứng thứ 32 trong số các nước và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam.
(Theo Đất Việt)
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất