Giá tiếp tục giảm ở phân khúc văn phòng, mặt bằng bán lẻ cho thuê

07/01/2014 09:28:04 Lượt xem: 11

Gần 50% khách hàng ở phân khúc bán lẻ đóng cửa, trong khi giá văn phòng tại Hà Nội tiếp tục hạ giá khoảng 5% trong quý IV/2013.


NHABAN.VN LUÔN CẬP NHẬT CÁC THÔNG TIN NHANH NHẤT VỀ LỈNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN , NHÀ BÁN.VN PHÁT TRIỂN NHẰM TẠO RA PHƯƠNG TIỆN KINH DOANH LĨNH VỰC MUA BÁN NHÀ ĐẤT  VÀ CHO THUÊ NHÀ ĐẤT HIỆU QUẢ VÀ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ CHO BẠN.

Tại cuộc họp báo tổ chức chiều 6/1, CBRE cho hay, giá văn phòng cho thuê tại Hà Nội tiếp tục giảm trên toàn thị trường. Cụ thể, hạng A giảm khoảng 0,2% so với quý trước, trong khi hạng B giảm tới 4,34%. So với cùng kỳ năm trước, giá chào thuê hạng A, B lần lượt giảm 1,1% và 15%.


Văn phòng cho thuê Hà Nội tiếp tục giảm giá

Giá chào thuê trung bình đạt khoảng hơn 31 đôla Mỹ đối với tòa nhà hạng A và 17 đôla cho hạng B. CBRE cho hay, tỷ lệ lấp đầy của cả 2 hạng đều được cải thiện so với quý trước do nguồn cung ổn định. Trong quý 4/2013, Hà Nội không đón nhận nguồn cung văn phòng mới.

Theo CBRE, xu hướng dịch chuyển ra vùng ven vẫn tiếp diễn, do trung tâm thiếu hụt mặt sàn diện tích lớn và giá chào thuê vẫn còn cao. “Chủ các tòa nhà tiếp tục gặp phải sự cạnh tranh từ các công trình mới đi vào hoạt động, do đó giá vẫn là chiến lược được sử dụng để thu hút khách”, ông Richard Leech, Giám đốc điều hành CBRE cho hay.

Đầu năm 2014, Hà Nội dự kiến cung cấp thêm khoảng 76.000 m2 văn phòng. Trong đó hơn 50% nằm ở phía Tây, số còn lại phân bổ cho các khu trung tâm và khu Đống Đa, Ba Đình. “Điều này sẽ làm tăng áp lực giá thuê lên toàn thị trường, nhất là các văn phòng hạng B”, CBRE nhận định.

Cùng với văn phòng, phân khúc mặt bằng bán lẻ cũng gặp nhiều khó khăn với 44% số khách phải đóng cửa. Giá thuê trung bình toàn thị trường đạt hơn 40 USD mỗi m2 một tháng giảm gần 12% so với quý trước. Trong đó, khu vực trung tâm giảm khoảng 8% và ngoài trung tâm giảm hơn 12%.

Tỷ lệ trống toàn thị trường gần 16%, tăng nhẹ so với quý trước. CBRE cho hay, trung tâm mua sắm tổng hợp có tỷ lệ trống lên tới hơn 23%, riêng khối đế bán lẻ có tỷ lệ trống tăng hơn 7%.

Trong quý IV-2013, CBRE cho hay, toàn thị trường có tới hơn 320 khách thuê nhưng có tới 140 trường hợp đóng cửa. “Nếu không tính các trung tâm thương mại mới khai trương, số lượng hàng hóa đóng cửa nhiều hơn số mở cửa cho thấy khó khăn của thị trường bán lẻ”, ông Richard Leech đánh giá.

(Theo Vnexpress)
Xem thêm: NHÀ ĐẤT HÀ NỘI , nha ban ha noi, van phong cho thue ha noi, cho thue nha tro, giam gia van phong cho thue, nha cho thue e am
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất