Xu hướng mới trên thị trường BĐS

07/01/2014 09:14:05 Lượt xem: 23

CBRE nhận định rằng, thời gian này sản phẩm giá thấp không còn chiếm tỷ trọng lớn trong nguồn cung chào bán mới. Đây là một xu hướng mới trong hai năm trở lại đây của thị trường BĐS.
 

NHABAN.VN LUÔN CẬP NHẬT CÁC THÔNG TIN NHANH NHẤT VỀ LỈNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN , NHÀ BÁN.VN PHÁT TRIỂN NHẰM TẠO RA PHƯƠNG TIỆN KINH DOANH LĨNH VỰC MUA BÁN NHÀ ĐẤT  VÀ CHO THUÊ NHÀ ĐẤT HIỆU QUẢ VÀ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ CHO BẠN.

 

Báo cáo thị trường BĐS Hà Nội quý IV-2013 của CBRE cho thấy thị trường căn hộ để bán tiếp tục chứng kiến hoạt động chào bán thận trọng với 1.400 căn, giảm 30% so với quý trước. Trong quý này, chủ đầu tư các dự án tập trung giải quyết hàng tồn kho hơn là tung sản phẩm mới.

Nối tiếp quý 3 với lượng căn hộ hoàn thiện kỷ lục, quý IV-2013 cũng ghi nhận một lượng căn hộ hoàn thiện lớn, đạt 7.500 căn. Phần lớn nguồn cung này đến từ các dự án quy mô như Đại Thanh, The Sparks (Trước đây là Lê Văn Lương Residental) và Mandarin Garden…


Ảnh minh họa

Theo CBRE, một diễn biến nổi bật trong quý này là việc các chủ đầu tư chuyển hướng tập trung từ các sản phẩm giá thấp (dưới 20 triệu đồng/m2) sang sản phẩm giá trung (20-30 triệu đồng/m2). Lần đầu tiên sau hai năm, sản phẩm giá thấp không còn chiếm tỷ trọng lớn trong nguồn cung chào bán mới. Điều này có thể được xem như động thái mới của chủ đầu tư khi thị trường chuyển hướng sang các sản phẩm giá trung. Nhiều khả năng, đây là hệ quả của việc niềm tin người tiêu dùng được cải thiện đáng kể, và cũng chính điều này làm tổng lượng giao dịch tăng đến 50% so với quý trước.

Tuy vậy, CBRE cũng quan ngại, giá thứ cấp vẫn tiếp nối xu hướng giảm. Mức độ giảm trong quý 4, dù thấp hơn nhiều so với các quý trước, vẫn nhỉnh hơn so với quý 3. Rõ ràng, quá trình phục hồi giá cả, nếu có, sẽ diễn ra chậm.

2014 dự kiến đón nhận một lượng hoàn thiện khá lớn, gây áp lực cạnh tranh mạnh mẽ lên các dự án sẽ chào bán mới. Người mua hiện chủ yếu quan tâm đến các dự án đã hoặc gần hoàn thiện nhằm tránh tranh chấp về chất lượng hoàn thiện và thời gian bàn giao. Các dự án chất lượng được kỳ vọng sẽ có lượng giao dịch tăng, dù giá cả có thể không tăng tương ứng.

Ông Richard Leech, Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam cho biết: "So với cách đây một năm, thị trường BĐS đã tốt hơn rất nhiều. Cụ thể, đã có những dự án bắt đầu sinh lời cho nhà đầu tư. Nếu có tiền, chắc chắn tôi sẽ đầu tư vào BĐS, đặc biệt là những dự án nằm trong trung tâm thành phố". Giải thích về nguyên nhân chọn vị trí đầu tư, ông Richard Leech cho biết: "Thị trường BĐS đang giảm giá mạnh. Trong khi đó nguồn cung khu vực trung tâm đang dần cạn kiệt".

Hiện, thị trường căn hộ chung cư tại các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Đống Đa và Thanh Xuân đã và đang khan hiếm dần, đặc biệt là các dự án có tiến độ xây dựng tốt, vị trí đẹp, hạ tầng giao thông, hạ thầng xã hội hoàn thiện và đầy đủ. Vì thế, những dự án có tiến độ thi công tốt, sắp hoàn thiện khu vực trong vành đại 3 lại trở thành “hàng hot” đối với người mua nhà. Điều này trái ngược hẳn với những dự án phân khúc trung cấp và cao cấp ở xa khu trung tâm.

(Theo TTVN)
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất