Phải làm gì nếu không bán được nhà?

29/03/2014 14:04:41 Lượt xem: 37

“Chuyện gì sẽ xảy ra nếu không bán được nhà?”, đừng vội lo lắng, hãy đến với 5 lời khuyên của chuyên gia giúp bạn bán được nhà nhanh chóng và giá tốt sau đây.

“Chuyện gì sẽ xảy ra nếu không bán được nhà?”, đây là câu hỏi mà mỗi người bán nên đặt ra để chuẩn bị trước cách giải quyết cho mình nếu gặp phải khủng hoảng này, nhưng ít ai nghĩ đến điều đó khi tính đến chuyện bán nhà. Đừng vội lo lắng, có rất nhiều cách để bạn không phải kẹt vào tình huống nan giải trên, hãy đến với 5 lời khuyên của chuyên gia giúp bạn bán được nhà nhanh và giá tốt dưới đây.

1. Hiểu rõ giá trị căn nhà của mình và thị trường bất động sản để định giá bán thích hợp.

Điều đầu tiên giúp bạn tránh khỏi tình thế tiến thoái lưỡng nan đã nói ở trên là: hiểu rõ giá trị căn nhà của mình và nắm bắt thị trường bất động sản đang trong tình trạng nào. Điểm mấu chốt ở đây là bạn nên tìm hiểu kiến thức về thị trường bằng cách đọc những tạp chí và trang web về nhà đất, hỏi ý kiến các chuyên gia bất động sản kỳ cựu nhất về trường hợp của bạn, sau đó mới quyết định một mức giá bán nhà thích đáng nhất.

Định giá bán nhà hợp lý là bước khởi đầu then chốt

Nghe thì có vẻ việc định giá là điều căn bản và không phải tốn công như vậy, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng có rất nhiều người chỉ dựa trên cảm tính để đưa ra giá nhà mơ ước của họ đấy. Một vài người không chịu tìm hiểu kỹ khu vực xung quanh để định giá thích hợp; thay vào đó, họ giữ khư khư nhà của mình mà không chịu bán với giá khác, vì nghĩ rằng nó phải được bán với cái giá cao ngất ngưỡng mà họ muốn. Cũng có trường hợp, người bán định giá dựa vào số tiền họ cần để trả nợ. Nhưng tất cả những điều trên chẳng có ý nghĩa gì với người mua nhà ngoài cái giá hợp lý cả.

2. Hãy nâng cấp nhà trước khi bắt đầu rao bán.

Hầu như không ai muốn mua một căn nhà mà có hàng tá thứ phải sửa chữa. Nhưng một vài người bán nghĩ rằng thật phí tiền khi sửa chữa căn nhà mà mình chuẩn bị chuyển đi sớm. Đây là một vấn đề khá nan giải, vì cả hai điều trên đều có lý, nhưng thường thì “khách hàng là thượng đế”.

Người bán không muốn sửa và để nhà cửa lộn xộn, đơn giản thôi, người mua sẽ tìm đến một căn nhà tốt hơn. Chưa hết, nếu một người thật sự thích ngôi nhà của bạn vì yếu tố nào khác chẳng hạn, họ có thể mua nó, nhưng đảm bảo rằng họ sẽ đòi giảm giá vì chi phí cho việc sửa chữa nhà. Cuối cùng gì thì cũng như bạn phải bỏ tiền ra sửa căn nhà đó vậy. Vì thế hãy bắt đầu rao bán khi nhà đã tương đối chỉnh chu là một bước khởi đầu tốt cho bạn. Hãy đọc thêm những mục tiếp theo để thấy việc nâng cấp nhà trước khi bán mang lại hiệu quả tuyệt vời như thế nào.

Sửa nhà để bán được nhà nhanh

Sửa nhà để bán được nhà nhanh
Nâng cấp nhà có thể giúp bạn mau chóng bán được nhà với giá tốt hơn cả mong đợi

3. Không ngừng cập nhật và rao bán nhà trên thị trường.

Hãy nhớ luôn cập nhật và rao bán tài sản của mình trên thị trường, nếu bạn muốn bán được nó nhanh chóng. Có rất nhiều người nghĩ rằng phải bán đúng vào mùa kinh doanh nhà đất, trong khi người có nhu cầu mua thì săn lùng ngôi nhà ưng ý của họ bất kể vào mùa nào. Đúng là có những giai đoạn việc mua bán nhà cửa bị trì trệ, nhưng nếu người có nhu cầu mua nhà thật sự, thì họ sẽ không ngừng tìm kiếm nó cho dù đang trong thời điểm thích hợp hay không.

4. Áp dụng “Mua nhà có khuyến mãi”.

Ưu đãi khi mua nhà để bán được nhà
Những ưu đãi thiết thực không chỉ hấp dẫn người mua, mà còn khiến họ bỏ qua một số sai sót của căn nhà

Bạn đã từng nghĩ đến việc “mua nhà có khuyến mãi” chưa? Nếu chưa thì bây giờ bạn nên biết. Vâng, bạn có thể khiến cho ngôi nhà của mình trở nên hấp dẫn người mua hơn bằng cách tung hứng với những ưu đãi khi mua nhà. Tốt nhất là bạn nên hỏi nơi môi giới bất động sản của mình là hình thức khuyến mãi nào hiệu quả nhất. Những ưu đãi thiết thực sẽ khiến người mua đến xem nhà của bạn nhiều hơn, khích lệ họ tiến gần với việc mua nhà và thậm chí có thể bỏ qua một số sai sót nảy sinh.

5. Hãy trang hoàng lại căn nhà của bạn.

Hãy sắp xếp trang hoàng căn nhà của bạn trông thật vừa mắt. Có thể bạn nghĩ điều này tương tự như việc sửa sang lại nhà như đã nói ở trên, nhưng hai điều này rất khác nhau. Sửa nhà là hoạt động bảo quản và tu sửa hàng ngày, còn sắp xếp trang hoàng thì bạn cần phải nhờ đến chuyên gia để biến căn nhà trông đẹp như một ngôi nhà kiểu mẫu vậy.

Nếu bạn có khiếu thẩm mỹ tuyệt vời và mọi người xung quanh đều công nhận điều đó, bạn có thể tự trang hoàng lại nhà của mình. Nhưng nếu thật sự muốn bán được nhà nhanh chóng và giá cao, thì ít nhất bạn phải có một lời tư vấn từ chuyên gia có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực này. Vì sao ư? Vì chuyên gia không chỉ hiểu sâu mà còn là người dẫn đầu những xu hướng đang được số đông ưa chuộng. Bên cạnh đó, họ sẽ biết cách biến căn nhà của bạn trông tươi mới hơn. Các chuyên gia có thể dễ dàng chỉ ra những điều mà bạn chưa bao giờ nhận thấy ở căn nhà của mình, có lẽ vì đã sống ở đó quá lâu nên bạn không để ý. Cái nhìn của một người ngoài cuộc, khách quan và đầy hiểu biết chính là những điều bạn cần ở chuyên gia đấy. Ít nhất việc dành thời gian để tham vấn chuyên gia sẽ giúp bạn tăng kiến thức và thông tin về chính căn nhà của mình, cũng như thị trường bất động sản.

Bây giờ quyết định áp dụng những bí quyết trên hay không là quyền của bạn, nhưng có một sự khác biệt cực kỳ lớn giữa tấm bảng “Nhà bán” và “Nhà đã bán” được treo trước cửa nhà bạn đấy.


tag: Kinh daonh nha dat, hoc kinh doanh nha dat, moi gioi nha dat, mua ban nha dat, hoc kinh doanh dat, ban nha, nha moi gioi
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất