Sự nhất quán - chìa khóa để đạt được mục tiêu tuyển dụng trong mọi lĩnh vực.

29/03/2014 12:27:19 Lượt xem: 27
Tuyển dụng được đúng người vẫn là một thách thức đối với hầu hết các chuyên viên môi giới và nhà quản lý. Một nhà môi giới đã nói: “Có quá nhiều việc phải làm, nếu tôi nhận được thư xin việc, tôi không có thời gian để gọi cho họ. Nhưng khi gọi, tôi lại quên làm theo quy trình tuyển dụng, bởi vì tôi chỉ muốn nhanh chóng có cuộc phỏng vấn với ứng viên. Sau đó, trong quá trình phòng vấn, thay vì theo quy trình 7 bước đã vạch ra sẵn để hỏi ứng viên, tôi lại sa vào thói quen nghề nghiệp là nói như bán hàng vậy. Thật khó để nhớ hết tất cả mọi thứ!”

Trường hợp này không hề xa lạ, chắc chắn không chỉ có nhà môi giới trên là rơi vào tình trạng này. Đôi khi, khởi đầu mọi việc một cách chậm rãi lại dễ dàng hơn, và chỉ làm 2 hoặc 3 thứ nhưng làm nó thật tốt. Sau đây là 3 cách giúp việc tuyển dụng đi đúng hướng và dễ dàng tuyển được những cộng tác viên, chuyên viên và đại lý môi giới mà bạn muốn.

Sự nhất quán - chìa khóa để đạt được mục tiêu tuyển dụng trong mọi lĩnh vực.

Tip 1: Tập trung vào những gì ứng viên cần và điều gì tốt nhất cho họ, chứ không phải cho bạn.

Toàn bộ quá trình phỏng vấn cần phải tập trung vào những gì ứng viên cần và điều gì tốt nhất cho họ, chứ không phải cho bạn. Một câu rất phổ biến mà nhiều nhà môi giới thường nghe trong các buổi tập huấn là: “Anh là nhà môi giới duy nhất chịu tốn thời gian để hỏi về những gì tôi cần, và những gì quan trọng với tôi. Đó là lý do tại sao tôi chọn công ty của anh”. Nghe có vẻ dễ dàng quá phải không? Sự thật cũng như thế đấy! Khi ứng viên hoặc đại lý môi giới tới văn phòng của bạn, hãy nói mục tiêu của bạn là xác định nhu cầu và tìm ra điều gì quan trọng đối với họ, để bạn có thể giúp đưa ra quyết định tốt nhất cho sự nghiệp của họ.

Sau đó, hãy dùng khoảng 20 - 30 phút để chỉ đặt những câu hỏi tạo ra độ tương tác cao giữa 2 người. Sau đó suy xét cẩn thận về những gì họ đang nói và đang tìm kiếm, hãy nghĩ về điều đó đủ nghiêm túc như nghĩ cách giải quyết một vấn đề nào đó vậy. Cứ xem như họ là một người bạn đến để nhận lời khuyên, và mục tiêu của bạn là giúp họ có quyết định đúng đắn nhất. Nếu bạn tập trung vào họ, bạn sẽ giảm thiểu thiên hướng nghĩ và nói chuyện như bán hàng. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy thật dễ dàng để lắng nghe những gì ứng viên môi giới cần và muốn. Sau khi đặt ra những câu hỏi của mình và đánh giá tình hình của đối phương, bạn chỉ nên trình bày những gì nhắm tới điều họ cần và có thể giải quyết vấn đề của họ. Sau đó, hãy quan sát điệu bộ và ngôn ngữ cơ thể của ứng viên, bạn sẽ biết rằng họ đã bị thuyết phục hay chưa.

Cách phỏng vấn và tips interview môi giới nhà đất, đại lý môi giới, đối tác môi giới, chuyên viên môi giới bất động sản hiệu quả trong mọi lĩnh vực.

Nếu thấy họ đã bị thuyết phục, hãy giữ bình tĩnh, tự tin, mỉm cười, ngồi lại chỗ của mình và nói: “ Hôm nay khi bạn tới đây, tôi đã nghĩ rằng mục tiêu của mình là giúp bạn đưa ra một quyết định đúng đắn nhất trong sự nghiệp bất động sản của bạn. Dựa vào tất cả những gì chúng ta đã bàn bạc nãy giờ, có vẻ như bạn đã đúng. Bạn đã cố gắng hết mình ở công ty hiện tại, vậy nên không có lý gì bạn lại không được đưa lên một cấp độ cao hơn trong nghề nghiệp cả. Chúng tôi có một chính sách rất phù hợp, sẽ giúp cho sự chuyển đổi công việc này của bạn diễn ra trôi chảy nhất có thể”. Lúc này, hãy bắt đầu xem xét những chi tiết cần thiết khi nhận một nhân viên hoặc đối tác mới. Sau khi đã trình bày hết những điều đó, hãy cười và nói: “Mời bạn nhận vị trí mới của mình!”

Tip 2: Chuyển sang một thái độ khác trong khi đang tiến hành buổi phỏng vấn.

Thay vì cố gắng thuyết phục ứng viên môi giới hoặc đại lý đó hợp tác với công ty của bạn, hãy giữ một thái độ khác. Hãy làm ra vẻ rằng bạn có rất nhiều các đại lý làm việc hiệu quả khác, để thuê đại lý này thì chỉ có một cách duy nhất là phải để một trong những đại lý hiện tại của công ty đi. Thái độ mới này sẽ khiến bạn trở nên chu đáo và có phản xạ tốt trong mắt ứng viên, và họ sẽ không thấy áp lực như nhiều tân binh vẫn cảm nhận trong các cuộc phỏng vấn.

Tip 3: Không ngừng đặt câu hỏi.

Khi bạn thấy dấu hiệu lãng tránh và từ chối hợp tác của ứng viên, đừng lo lắng và đừng cố gắng thuyết phục nữa. Hãy không ngừng đặt ra những câu hỏi cho họ. Trong trường hợp này, đứa trẻ hai tuổi là người để bạn học hỏi. Vì sao ư? Vì trẻ hai tuổi thường không ngừng hỏi cho đến khi nghe được câu trả lời mà chúng muốn.

Sau đây là một vài gợi ý những câu hỏi mà người tuyển dụng chuyên nghiệp hay dùng trong các cuộc phỏng vấn:

- Tại sao?
- Tại sao không?
- Tại sao bạn lại nghĩ như vậy?
- Điều gì làm bạn nói như vậy?
- Vì sao bạn có quyết định thay đổi công việc hiện tại?
- Bạn có đề xuất gì để chúng ta giải quyết vấn đề này không?

Sau đây là một ví dụ chứng minh cho tác dụng của những câu hỏi đó: Nếu bạn yêu cầu ứng viên đi làm liền, và họ nói không thể làm vào hôm nay, hãy chỉ cười và nói “tại sao không?”, bạn sẽ ngạc nhiên khi hầu hết các câu trả lời trong trường hợp này là “tôi không biết…”. Khi đó bạn hãy đáp lại “Tôi cũng không biết, vậy nên chúng ta bắt đầu vào làm thôi”.

Cách phỏng vấn và tips interview môi giới nhà đất, đại lý môi giới, đối tác môi giới, chuyên viên môi giới bất động sản hiệu quả trong mọi lĩnh vực.

Bạn phải luôn giữ nụ cười và sự vui vẻ. Nếu họ nói rằng không thể chuyển công việc vì là bạn tốt với đại lý môi giới hiện đang hợp tác, bạn có thể đáp “thật sao…?”, sau đó mĩm cười và đợi lời giải thích của họ trước khi tiếp tục hỏi “ Nếu một ai đó đến và đề nghị nơi môi giới bạn đang hợp tác bán công ty với một số tiền lớn, liệu họ sẽ tham khảo ý kiến của bạn trước khi quyết định bán công ty chứ?”, có lẽ bạn sẽ không quen với cách nói chuyện này, nhưng hãy tập nó nhiều lần để tạo thành thói quen nói chuyện trong bán hàng, bạn sẽ thấy kết quả nó mang lại rất khả quan.

Việc tuyển dụng thật sự quan trọng và ảnh hưởng rất nhiều đến thành công của bạn, sự sống còn của một công ty, vậy nên hãy bắt đầu từ những bước nhỏ chắc chắn như trên. Bước đầu tiên là phải xác định được chuyên viên hoặc đại lý môi giới nào mà bạn thật sự cần xây dựng mối quan hệ.

Diaoc

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất