Thị trường BDS tại Hạ Long đang dần thay đổi

27/02/2014 14:50:12 Lượt xem: 43

Với những bước tăng trưởng mạnh mẽ về các mặt kinh tế - xã hội, đô thị hóa tăng cao và sự phát triển nhanh chóng của hàng loạt các dự án bất động sản hiện đại, Thành phố Hạ Long đã thực sự chuyển mình và phát triển trở thành đô thị loại I. Những tiêu chuẩn về chất lượng về nhà ở tại thành phố theo đó cũng được đẩy lên mức cao hơn và khắt khe hơn.

Thành phố du lịch Hạ Long đang thay đổi rất nhanh và đạt được những thành tựu vượt bậc trở thành đô thị loại I với sự phát triển đột phá về các mặt như kinh tế, văn hóa, xã hội, đặc biệt là cơ sở hạ tầng, thương mại du lịch. Cùng với Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hải Phòng, Thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh có vị trí chiến lược để phát triển mạnh mẽ về kinh tế, an ninh quốc phòng của khu vực và quốc gia. Đây là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá, khoa học kỹ thuật, dịch vụ, đầu mối giao thông, giao lưu trong nước và quốc tế, có vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh và của cả nước. Trong thời gian qua, Thành phố Hạ Long đã tập trung mọi nguồn lực, quyết tâm xây dựng và phát triển thành phố theo định hướng và quy hoạch của đô thị loại I, nâng cao chất lượng sống của người dân đô thị. Theo đó, hàng loạt các công trình xây dựng và các dịch vụ giải trí chất lượng mang thương hiệu quốc tế đãđược hoàn thiện góp phần thay đổi diện mạo thành phố như: Rạp chiếu phim tiêu chuẩn quốc tế CGV, Trung tâm vui chơi giải trí dành cho trẻ em tiNi World, Tổ hợp thương mại và giải trí Halong Marine Plaza, Thư viện Quảng Ninh…

Với lợi thế về du lịch, trong năm 2013, ngành du lịch Quảng Ninh vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng ổn định. Tổng số khách du lịch đến Quảng Ninh đạt hơn 7,5 triệu lượt, tăng 7% so với cùng kỳ, theo số liệu báo cáo thống kê của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, chỉ tính riêng tuần đầu năm mới Giáp Ngọ này (tính từ ngày 30/01 đến 06/02 Dương lịch, tức ngày 30 đến mùng 07 Tết), Quảng Ninh đã đón được 34 vạn khách du lịch đến tham quan, tăng 16%. Hiện nay, các chủ đầu tư cũng có xu hướng dịch chuyển địa điểm xây dựng bất động sản du lịch về khu vực phía Tây thành phố Hạ Long, theo đó, tính từ năm 2008 đến 2013 đã có trên 40 khách sạn, nhà hàng lớn nhỏ được xây mới như: Khách sạn Royal Lotus, Khách sạn Mithrin, Khách sạn Halong Palace, Khách sạn Công Đoàn, Khách sạn Mường ThanhThanh Niên… để phục vụ cho hoạt động du lịch của thành phố.

Trong năm qua, vốn FDI của Quảng Ninh đạt 390 triệu USD, dù rằng so với nhiều tỉnh, thành phố khác trong cả nước kết quả này chưa thực sự cao nhưng điều quan trọng hơn cả mà Quảng Ninh đang tạo dựng được từ thu hút dòng vốn ngoại này là tạo lập niềm tin vững chắc từ những nhà đầu tư tiềm lực bằng các dự án đầu tư lớn.Trong tương lai với sự đầu tư của các ông trùm lớn như Tập đoàn Amata với Dự án Khu đô thị công nghiệp, công nghệ cao; Tập đoàn ISC với Dự án Khu đô thị phức hợp cao cấp tại Khu kinh tế Vân Đồn… Bất động sản Quảng Ninh hứa hẹn sẽ có nhiều cơ hội và những tín hiệu khả quan trong năm tới.

bat dong san ha long
Hàng loạt các công trình xây dựng và các dịch vụ giải trí chất lượng mang thương hiệu quốc tế đã được hoàn thiện
góp phần thay đổi diện mạo thành phố như: Rạp chiếu phim tiêu chuẩn quốc tế CGV, Trung tâm vui chơi giải trí
dành cho trẻ em tiNi World, Tổ hợp thương mại và giải trí Halong Marine Plaza, Thư viện Quảng Ninh…

Việc công nhận thành phố Hạ Long là đô thị loại I sẽ là cơ sở pháp lý để xây dựng thành phố Hạ Long ngày càng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn. Cùng với sự phát triển chung của xã hội, các khu đô thị cũng được đầu tư phát triển, hướng tới một tiêu chuẩn sống mới, cao cấp hơn. Trao đổi với ông Phạm Hồng Hải – Giám đốc phát triển dự án của Công ty cổ phần đầu tư phát triển Syrena Việt Nam - chủ đầu tư dự án Khu đô thị Halong Marina được biết “Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực phát triển Khu đô thị, Halong Marina được đầu tư với mong muốn mang đến cho cư dân một môi trường sống hiện đại, sang trọng và tiện nghi nhất tại thành phố Hạ Long. Trong năm 2014, theo làn sóng dịch chuyển các hoạt động du lịch giải trí hướng về phía Tây thành phố, chúng tôi cũng sẽ cho đầu tư phát triển nhiều hạng mục mới tại Khu đô thị như: Khu vực bãi tắm mới, Khu vui chơi trên nước, Nhà hát múa rối nước, Khu phố ẩm thực… đồng thời để hỗ trợ cho sự phát triển về bất động sản phục vụ cho giáo dục của thành phố trong năm tới chúng tôi cũng sẽ đưa trường mầm non tư thục vào hoạt động tại Halong Marina sao cho dự án xứng đáng với tầm vóc của đô thị loại I”

Với những điều kiện thuận lợi và tiềm năng đó, năm 2014 thành phố Hạ Long sẽ đón nhận nhiều nhà đầu tư với các dự án quy mô lớn. Theo đó, các vị trí đất vàng chắc chắn sẽ được các nhà đầu tư quan tâm tìm kiếm nhiều hơn bởi đó chính là nền tảng dẫn tới thành công cho các dự án.

(Theo TTDN)
NHABAN.VN LUÔN CẬP NHẬT CÁC THÔNG TIN NHANH NHẤT VỀ LỈNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN , NHÀ BÁN.VN PHÁT TRIỂN NHẰM TẠO RA PHƯƠNG TIỆN KINH DOANH LĨNH VỰC MUA BÁN NHÀ NHÀ ĐẤT   VÀ NHÀ ĐẤT CHO THUÊ HIỆU QUẢ VÀ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ CHO BẠN.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ :
Email: info@nhaban.vn
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất