Tốc độ Đô thị hóa Thị trấn Chợ Mới An Giang

23/03/2021 10:41:55 Lượt xem: 49

Quy hoạch chung của tỉnh An Giang đến năm 2035 xác định đô thị Chợ Mới An Giang là một trong những trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, thương mại - dịch vụ của tỉnh. Theo đó, huyện Chợ Mới được mở rộng gồm tỉnh lộ 942 kết nối các đô thị dọc bờ Tây sông Tiền, tuyến giao thông Quốc gia N1, cùng các tuyến đường thủy quan trọng kết nối các cảng nước sâu trong tương lai. 

đô thị huyện chợ mới An Giang

Tuyến tỉnh lộ 942 là tuyến đường bộ trọng điểm trong việc giao thương hàng hóa, đây cũng là cầu nối giao thương quan trọng với các trung tâm thương mại trong tỉnh và khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long. Trong đó, công tác quy hoạch và quản lý đô thị đặc biệt được chú trọng, nhiều công trình trọng điểm đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, trở thành những điểm nhấn về kiến trúc, cảnh quan đô thị, góp phần thay da đổi thịt từng ngày, xứng đáng với vị thế là đô thị loại IV do Bộ Xây dựng công nhận.

Đô Thị Huyện Chợ Mới An Giang

Hiện nay, huyện đã và đang triển khai thực hiện hơn 100 công trình đầu tư xây dựng, tất cả đều được chú trọng, đẩy nhanh tiến độ. 

Các dự án kêu gọi đầu tư có thể kể đến như cầu Long Kiến - Long Giang đã hoàn thành đưa vào sử dụng; cầu Long Điền B - Kiến Thành đang điều chỉnh thiết kế kỹ thuật; huyện đang xúc tiến di dời Bến xe tàu Chợ Mới về vị trí mới xã Long Điền A để bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư thực hiện dự án siêu thị Co.opmart thị trấn Chợ Mới và thị trấn Mỹ Luông...

Với hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật ngày càng hoàn thiện, đáp ứng tốt nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, Chợ Mới đang dần trở thành điểm sáng, nhiều khu đô thị, khu dân cư sẽ dần hiện hữu trong tương lai, chắc chắn nơi đây sẽ trở thành tâm điểm mới phát triển vượt bậc bên cạnh thành phố Long Xuyên và thành phố Châu Đốc của tỉnh An Giang. Qua đó góp phần tăng tính thanh khoản cho các giao dịch mua bán nhà đất tại An Giang nói riêng và miền Tây Nam Bộ nói chung.

Theo BaoAnGiang.

 

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.
Giao dịch nhà đất mới nhất cùng khu vực:

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất