Triển khai xây dựng hạ tầng khu tái định cư sân bay Long Thành

07/04/2021 13:00:28 Lượt xem: 28

Theo quy hoạch, tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn sẽ có 11 công trình hạ tầng xã hội được xây dựng để phục vụ nhu cầu đời sống của người dân. Hiện có công trình hạ tầng xã hội tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đã được khởi công bắt đầu xây dựng.

Cụ thể, ba công trình hạ tầng xã hội đã được khởi công xây dựng tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn hiện nay gồm có trường mầm non và một trụ sở UBND xã. Trong đó, hai công trình trường mầm non 1 và 3 có diện tích khoảng 1,7 ha và công trình trụ sở UBND xã có diện tích hơn 2,3 ha.

mặt bằng Sân bay quốc tế Long Thành

“Hiện nay, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh cũng đang hoàn tất các thủ tục để tiếp tục khởi công xây dựng các công tình hạ tầng xã hội còn lại. Sau Tết Nguyên đán 2021, sẽ tiếp tục khởi công xây dựng một trường tiểu học và một trường THCS và các công trình còn lại” - Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, chủ đầu tư xây dựng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn cho biết.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng cho biết, khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn là nơi bố trí tái định cư cho người dân có đất bị thu hồi thuộc dự án Sân bay Long Thành. Do đó ngoài hệ thống hạ tầng, các công trình hạ tầng xã hội cũng phải được xây dựng đồng bộ để phục vụ đời sống người dân, đảm bảo cho người dân khi đến sinh sống tại khu tái định cư có đầy đủ các thiết chế xã hội.

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn có diện tích khoảng 280 ha là nơi bố trí tái định cư cho các hộ dân nhường đất cho dự án sân bay Long Thành. Hiện tại các hộ dân đang nhận tiền bồi thường và chuẩn bị bốc thăm để nhận phần đất, xây dựng nhà. Tại khu tái định cư này có 5 gói thầu hạ tầng kỹ thuật cơ bản và có 11 công trình hạ tầng xã hội và dự án công trình công cộng được xây dựng để phục vụ người dân như trường học, chợ, trụ sở cơ quan…

khu tái định cư Sân bay long thành

Khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn có diện tích hơn 280 ha, được khởi công vào tháng 4 vừa qua. Đến nay các hạng mục ưu tiên đã cơ bản hoàn thành, dự kiến cuối tháng 9 này có thể bàn giao cho người dân xây dựng nhà ở. 

Theo tính toán của các cơ quan chuyên môn, sau khi nhận đất, người dân sẽ cần khoảng 3-4 tháng để hoàn thành xây dựng nhà cửa. Như vậy, đến cuối năm 2020, cơ bản người dân có đất bị thu hồi sẽ bắt đầu chuyển đến nơi ở mới tại khu tái định cư này.

Theo PLO.

Cập nhật 5/4/2021:

Ngày 5-4, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, chủ đầu tư dự án xây dựng Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn thuộc dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành đã phối hợp với Văn phòng Đăng ký đất đai (Sở TN-MT) thực hiện cắm mốc các lô đất tái định cư tại Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn.

Việc thực hiện cắm mốc đất là bước quan trọng để tiến tới bàn giao đất tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn cho người dân vùng dự án sân bay Long Thành triển khai xây dựng nhà cửa, ổn định cuộc sống mới.

 

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.
Từ khóa:
Tin tức mới nhất cùng khu vực:

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất