Chung cư cho thuê đang ghi nhận tăng trưởng nhẹ

23/06/2023 10:17:51 Lượt xem: 152

Thông tin từ báo cáo thị trường bất động sản tháng 5/2023 của Batdongsan.com.vn cho thấy thị trường chung cư cho thuê vẫn đang ghi nhận tăng trưởng nhẹ và là điểm sáng trong thị trường bất động sản, trong khi thị trường mua bán đang sụt giảm.

Mức độ quan tâm đối với thị trường cho thuê nói chung đã tăng 13% và lượng tin đăng tăng 12% trong 5 tháng đầu năm 2023 so với cùng kỳ năm trước. Riêng chung cư cho thuê dẫn đầu với mức độ quan tâm tăng 8%, tiếp đó là văn phòng tăng 3% và nhà mặt phố tăng 2%. Tại Hà Nội, thị trường chung cư cho thuê cũng ghi nhận đà tăng trưởng với mức độ quan tâm tăng 8% và lượng tin đăng tăng 6%.

Trong khi đó, thị trường cho thuê TP.HCM ghi nhận sự sụt giảm mức độ quan tâm đối với các loại hình nhà riêng, văn phòng, cửa hàng và nhà trọ, nhưng chung cư cho thuê lại tăng 8%. Nguyên nhân cho sự tăng trưởng của thị trường chung cư cho thuê và sự sụt giảm của thị trường mua bán có thể là do tín dụng cho bất động sản vẫn chưa mở rộng, và việc huy động vốn từ các kênh thông thường như khách hàng, trái phiếu, chứng khoán trở nên khó khăn do giảm niềm tin thị trường.

Giá bất động sản ở các phân khúc phục vụ nhu cầu thực như chung cư vẫn tiếp tục tăng cao, và điều này khiến người mua muốn mua nhà tiếp tục chọn việc thuê. Nhà đầu tư cũng đổ tiền vào các phân khúc hướng tới nhu cầu thực như chung cư cho thuê thay vì các loại hình đầu cơ. Đối với thị trường chung cư cho thuê, giá vốn trong tương lai và dòng tiền thuê là hai yếu tố quan trọng.

Căn hộ chung cư tại Hà Nội có tỷ suất lợi nhuận cho thuê cao nhất trong các phân khúc bất động sản, với lợi nhuận từ việc cho thuê căn hộ dao động từ 4,4% đến 6%. Tỷ suất lợi nhuận này giúp chủ nhân căn hộ tránh lạm phát và còn có lời từ tăng giá vốn trong tương lai. Yếu tố quyết định giá thuê một căn hộ chung cư bao gồm dòng khách thuê, đặc biệt là chuyên gia nước ngoài.

Những khu vực có an ninh, cộng đồng cư dân chất lượng cao, và tiện ích kết nối tốt với các sân golf có xu hướng thu hút người nước ngoài thuê và có mức giá thuê cao hơn. Quản lý vận hành cũng là yếu tố quan trọng để tạo ra một cộng đồng cư dân đẳng cấp và thu hút người nước ngoài. Để giữ người giàu ở lại, các tiêu chí vận hành phải đáp ứng chuẩn quốc tế và kỳ vọng của khách hàng nước ngoài.

Tóm lại, thị trường chung cư cho thuê đang ghi nhận sự tăng trưởng và là điểm sáng trong thị trường bất động sản hiện tại. Giá thuê căn hộ chung cư cao, đặc biệt là ở Hà Nội, và yếu tố như an ninh, cộng đồng cư dân, tiện ích và quản lý vận hành đóng vai trò quan trọng trong quyết định giá thuê và sự quan tâm của khách hàng."

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất