Vay thế chấp ngân hàng bằng nhà ở xã hội cần chú ý gì?

27/06/2023 15:35:00 Lượt xem: 150

Dựa trên Điều 317 Bộ luật Dân sự 2015 và Khoản 4 Điều 19 Nghị định 100/2015/NĐ-CP, thế chấp nhà ở xã hội có nghĩa là một bên sử dụng nhà ở xã hội để thực hiện một nghĩa vụ nhất định mà không giao tài sản cho bên thế chấp.

Theo quy định, người mua hoặc thuê mua nhà ở xã hội không được phép thế chấp nhà ở đó, trừ khi thế chấp với ngân hàng để vay tiền mua hoặc thuê mua căn hộ đó. Người mua cũng không được phép chuyển nhượng nhà ở theo bất kỳ hình thức nào trong ít nhất 5 năm, tính từ thời điểm đã trả hết tiền mua hoặc thuê mua nhà ở theo hợp đồng đã ký với bên bán hoặc cho thuê mua.

Quy định cũng chỉ cho phép bán lại, thế chấp hoặc cho thuê nhà ở xã hội sau khi người sử dụng đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của pháp luật về đất đai.

Tóm lại, người mua hoặc thuê mua nhà ở xã hội không được thế chấp nhà ở trừ khi thế chấp với ngân hàng để vay tiền mua hoặc thuê mua căn hộ. Đồng thời, việc thế chấp chỉ được thực hiện sau khi người sử dụng đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của pháp luật.

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.
Từ khóa:

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất