Đây là thời điểm tốt mua bất động sản

26/06/2023 10:12:02 Lượt xem: 140

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản đã giảm giá mạnh mẽ, nhưng việc tìm mua vẫn khó khăn. Người mua hiện nay thường áp đặt giá thấp hơn, mong muốn mua được giá rẻ.

Một ví dụ là một ngưởi mua ở Hà Nội, đang bán mảnh đất 120m2 tại Hà Nam với giá 2 tỷ đồng, đã cắt lỗ 25%. Tuy nhiên, người mua vẫn ép giá xuống còn 1,5 tỷ đồng.

Theo Giám đốc một sàn môi giới bất động sản tại Hà Nội, việc ép giá đang rất phổ biến trên thị trường bất động sản hiện nay. Người mua muốn sở hữu với giá rẻ, trong khi người bán hy vọng giảm thiểu lỗ. Anh cho biết, giảm giá là xu hướng chung hiện nay. Ai cũng biết đây không phải thời điểm tốt để bán bất động sản. Tuy nhiên, những người bán bị ép buộc phải bán do khó khăn cá nhân. Họ mong muốn vẫn còn ít lãi so với giá mua ban đầu hoặc giảm thiểu lỗ đối với bất động sản mới được đầu tư trong hơn một năm qua. 

Mặt khác, người mua nhà hiện đang được chủ đầu tư hỗ trợ rộng rãi về chính sách thanh toán. Các dự án bất động sản đã điều chỉnh giá phù hợp khi tung ra thị trường. Chủ đầu tư nhận thấy khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn và sẵn lòng gia hạn lịch thanh toán. Điều này tạo cơ hội cho người muốn mua bất động sản để ở hoặc đầu tư.

Thực tế cho thấy, hầu hết các nhà đầu tư muốn mua bất động sản với giá rẻ hoặc đúng đáy thị trường để tối đa hóa lợi nhuận. Tuy nhiên, TS Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), cho biết rất khó để xác định đáy và biết chính xác khi nào là đáy của thị trường. Thay vì chờ đợi đáy, người mua cần xem xét các yếu tố như tình hình tài chính cá nhân, nhu cầu, mục đích và thời hạn đầu tư, và tình hình khu vực mà họ định mua bất động sản. Đây là giai đoạn phù hợp và cơ hội để tham gia thị trường.

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất