Dự báo bất động sản năm 2024

02/07/2023 14:36:08 Lượt xem: 170

Trong giai đoạn 2024 - 2026, khi thị trường bất động sản Việt Nam vượt qua trầm lắng và phục hồi trở lại, nhiều tổ chức đầu tư lớn toàn cầu dự kiến sẽ tham gia vào thị trường này. Có nhiều lý do để lý giải sự hồi phục này.

Thứ nhất, nền kinh tế Việt Nam vẫn đang ổn định và thu hút nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Dòng vốn FDI (đầu tư trực tiếp nước ngoài) tiếp tục đổ vào lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam.

Thứ hai, có kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng, điều này thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Quy hoạch mạng lưới giao thông đường bộ đến năm 2030 tập trung vào xây dựng các tuyến cao tốc có năng lực thông hành lớn. Các dự án cơ sở hạ tầng hiện đang được triển khai tích cực, ví dụ như cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, Vành Đai 3 và cao tốc Bến Lức - Long Thành.

Sân bay Long Thành cũng được kỳ vọng sẽ có công suất lớn và vượt qua công suất hiện tại của sân bay Singapore.

Chính phủ cũng đã ban hành các biện pháp nhằm giải quyết vướng mắc và thúc đẩy thị trường bất động sản. Các văn bản pháp lý đã được cập nhật và điều chỉnh để tạo điều kiện tốt hơn cho thị trường. Doanh nghiệp trong nước cũng đang tăng trưởng và đa dạng hóa danh mục đầu tư bất động sản của mình.

Dự báo cho thị trường bất động sản cho thời gian tới là tích cực. Các chuyên gia cho rằng thị trường sẽ từ từ phục hồi trong 6 tháng cuối năm. Việc thắt chặt tín dụng cho vay từ các ngân hàng có thể giảm rủi ro và tạo môi trường đầu tư an toàn và ổn định.

Tuy nhiên, để tăng hoạt động đầu tư bất động sản, Việt Nam cần nâng cao mức độ minh bạch và quy hoạch đô thị, cùng với khung pháp lý vững chắc hơn để thu hút nhà đầu tư nước ngoài. Khi quá trình phê duyệt pháp lý được hoàn thành, nguồn cung có thể đáp ứng nhu cầu và thị trường sẽ trở nên minh bạch và hiệu quả hơn cho các nhà đầu tư.

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.
Từ khóa:

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất