Đề xuất nghiên cứu thuế chống đầu cơ bất động sản

05/07/2023 13:30:00 Lượt xem: 171

Theo đề nghị của Chính phủ, Bộ Tài chính được đề xuất đưa ra giải pháp về thuế nhằm điều tiết và chống đầu cơ bất động sản, báo cáo trong tháng 9. Nội dung đề xuất này được đề cập trong dự thảo Nghị quyết nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và cải cách thủ tục hành chính.

Đề xuất tập trung vào các biện pháp kích cầu tiêu dùng trong nước, tăng cường xuất khẩu, thúc đẩy đầu tư, thu hút vốn đầu tư nước ngoài, và đẩy mạnh giải ngân đầu tư công. Bên cạnh đó, cần hỗ trợ dòng tiền và cải cách thủ tục hành chính. Bộ Tài chính đề xuất khơi thông thị trường trái phiếu doanh nghiệp và vận hành sàn giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ trong tháng 7 để giảm chi phí và tăng tiếp cận vốn.

Ngoài ra, Bộ tài chính cũng cho biết, cần nghiên cứu và áp dụng chính sách thuế để điều tiết và phát triển thị trường bất động sản một cách bền vững. Bộ Kế hoạch & Đầu tư cho rằng việc tháo gỡ pháp lý và thúc đẩy thị trường trái phiếu doanh nghiệp là một giải pháp quan trọng để khơi thông dòng tiền trong nền kinh tế và tạo điều kiện cho doanh nghiệp huy động vốn trung và dài hạn.

Đề xuất cũng đề cập đến việc nghiên cứu các giải pháp thuế liên quan đến bất động sản để điều tiết và phát triển thị trường, chống đầu cơ trong trung và dài hạn. Các chính sách thuế nhằm điều tiết thị trường đã được đề xuất trước đây và việc nghiên cứu báo cáo về giải pháp thuế này cần được Bộ Tài chính thực hiện và báo cáo cho Chính phủ vào tháng 9.

Vào đầu tháng 2, các cơ quan quản lý đề xuất chính sách thuế mới liên quan đến bất động sản, bao gồm áp thuế lướt sóng và thuế nhà chung cư tính cả nhà và đất, sẽ được sửa Luật Thuế bất động sản và Thuế thu nhập cá nhân, dự kiến trình Quốc hội vào cuối năm 2024 - 2025. Áp thuế lướt sóng dự kiến trên 2% và nhà đất bỏ hoang sẽ bị áp thuế cao.

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất