TP.HCM gấp rút bàn giao mặt bằng cho dự án vành đai 3

17/07/2023 13:57:37 Lượt xem: 161

Dự án đường vành đai 3 có tổng chiều dài 76,3km đi qua 4 địa phương: TP.HCM (47,35km), Đồng Nai (11,26km), Bình Dương (10,76km), Long An (6,81km). Dự án được phân chia làm 8 dự án thành phần, gồm: 4 dự án thành phần xây dựng, 4 dự án thành phần bồi thường, hỗ trợ, tái định cư trên địa bàn 4 tỉnh thành.

Dự án có quy mô giai đoạn hoàn chỉnh gồm 8 làn xe cao tốc, cấp đường ô tô cao tốc 100 km/h; đường song hành hai bên (đường đô thị 2 - 3 làn xe), cấp đường ô tô đô thị 60 km/h. Tổng mức đầu tư là 75.378 tỉ đồng được đầu tư bằng Ngân sách Trung ương và Ngân sách các địa phương. Dự án cơ bản hoàn thành năm 2025 và đưa vào khai thác từ năm 2026.

--------------------------------------------------

Vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến tham dự lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM tại đường 9A, phường Long Bình, TP Thủ Đức.

UBND TPHCM, UBND các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đắk Lắk phối hợp cùng Bộ GTVT tổ chức lễ khởi công dự án Vành đai 3 TPHCM và hai tuyến cao Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột, Biên Hòa - Vũng Tàu.

Lễ khởi công được kết nối trực tuyến từ điểm cầu chính tại TPHCM (khởi công dự án đường Vành đai 3) với các điểm cầu tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (khởi công cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu) và Đắk Lắk (khởi công cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột). Riêng TP.HCM, mặt bằng thi công xây dựng đã đạt khoảng 87%. Trong đó, TP Thủ Đức đạt khoảng 73%, huyện Củ Chi đạt khoảng 83%, huyện Hóc Môn đạt khoảng 95%, huyện Bình Chánh đạt khoảng 92%.

Tại điểm cầu TPHCM, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát động khởi công đồng loạt 3 dự án. Công trình được thiết kế kết nối những tuyến giao thông xuyên tâm nhiều cao tốc và đóng vai trò giải tỏa luồng xe quá cảnh từ các tỉnh mà không cần đi qua khu trung tâm đông dân cư. Từ đó, mở ra không gian phát triển các hành lang công nghiệp, kết nối nhiều cụm cảng biển.

Cùng với Vành đai 4, Vành đai 3 TPHCM khi hoàn thiện sẽ kết nối những khu đô thị này với nhau bằng trục đường bao quanh, tạo điều kiện phát triển chung cho cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

---------------------------------------------------------------

"Đến ngày 14-7, các địa phương đang đảm bảo tiến độ để chi trả bồi thường, giải phóng mặt bằng phục vụ công tác bàn giao 100% mặt bằng cho chủ đầu tư trước ngày 31-12." Ban Chỉ huy Dự án thành phần 2 – dự án đầu tư xây dựng vành đai 3 TP.HCM cho biết.

Đến nay, toàn tuyến vành đai 3 đã có 91,7% mặt bằng, đạt 374/410 ha. Trong đó, UBND huyện Hóc Môn đã bàn giao 100% mặt bằng vào ngày 27-6, đồng thời vận động người dân di chuyển tới nơi ở mới để phục vụ công tác thi công.

UBND huyện Củ Chi đã bàn giao gần 98% mặt bằng, đạt 63/65 ha tổng diện tích.

UBND huyện Bình Chánh đã bàn giao hơn 94% mặt bằng, đạt 137/145 ha tổng diện tích.

TP Thủ Đức hiện đã chi trả bồi thường, giải phóng mặt bằng đạt hơn 74%, đạt 74/99 ha diện tích.

-------------------------------

Cập nhật ngày 18/7/2023

Vành đai 3 TP.HCM: Tạo sức hút cho dự án bất động sản tại Bến Lức, Dĩ An và TP. Thủ Đức

Vành đai 3 TP.HCM đã đóng góp tích cực vào sự thành công của nhiều dự án bất động sản tại Bến Lức, Dĩ An và TP. Thủ Đức trong thời gian qua. Việc xây dựng và phát triển hạ tầng giao thông này đã tạo ra một mạng lưới kết nối thuận lợi, giúp thu hút sự quan tâm của khách hàng và tăng cường thanh khoản cho các dự án này.

Một trong những dự án nổi bật tại Long An là Waterpoint với quy mô 355ha đã thu hút sự quan tâm đáng kể từ phía khách mua. Với vị trí đắc địa và tiềm năng phát triển, dự án này đã tạo ra một điểm đến hấp dẫn cho nhà đầu tư.

TP. Thủ Đức cũng chứng kiến sự thành công của dự án MT Eastmark City. Dự án này đã ghi nhận được mức thanh khoản tích cực, với tỷ lệ tiêu thụ giỏ hàng luôn đạt từ 70% đến 80% trong các đợt mở bán trước đó. Điều này cho thấy sự quan tâm và đánh giá cao từ phía người mua đối với vị trí và tiềm năng phát triển của dự án.

Đặc biệt, dự án Glory Heights thuộc phân khu The Beverly Solari (Vinhomes Grand Park) tại TP. Thủ Đức cũng đang thu hút sự chú ý của thị trường. Với vị trí đắc địa trên tuyến Vành đai 3 TP.HCM, dự án này đã ghi nhận một đợt mở bán thành công với tỷ lệ booking gần 80% nguồn hàng. Giá bán dao động từ 45-65 triệu đồng/m2, đây được xem là mức giá hợp lý trong khu vực này.

Những dự án trên đều có tiềm năng phát triển rất lớn, nhờ vào việc hạ tầng giao thông đã được đầu tư và phát triển. Mạng lưới giao thông thuận lợi này đã mở ra nhiều cơ hội cho khách hàng và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của thị trường bất động sản. Điều này dẫn đến nhu cầu ngày càng gia tăng và tăng giá trị cho các dự án bất động sản trong khu vực này.

----------------------------------------------

Cập nhật ngày 25/7/2023

Sáng ngày 25/7/2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến Bến Lức, Long An để kiểm tra tiến độ thi công Dự án đường Vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh, kết hợp thăm viếng và tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ.

Trong cuộc kiểm tra, Thủ tướng nhấn mạnh các nhà thầu phải tuân thủ cam kết và hoàn thành đúng tiến độ. Ông đề cao hiệu quả cân, đong, đo đếm trong việc triển khai dự án.

Thủ tướng cũng động viên đội ngũ cán bộ và công nhân làm việc tại công trường, và yêu cầu địa phương tập trung hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng cho dự án, đạt 97% tiến độ theo hình thức tái định cư tại chỗ. Điều này đảm bảo rằng người dân có nơi ở mới đáng sống hơn hoặc ít nhất bằng với nơi ở cũ.

Ngoài ra, Thủ tướng yêu cầu Long An giao trực tiếp các mỏ nguyên vật liệu xây dựng thông thường cho nhà thầu thi công các dự án mà không thông qua trung gian. Đồng thời, tỉnh Long An cũng phải đảm bảo làm tốt công tác giải phóng mặt bằng và xây dựng đường hậu cần để tận dụng hiệu quả các mỏ này.

--------------------------------------

Cập nhật ngày 28/7/2023

Bộ Giao thông vận tải đã chính thức phê duyệt chủ trương đầu tư cho dự án đường Hồ Chí Minh, đoạn nối hai tỉnh Long An và Bình Phước. Hiện tại, dự án đang được chuẩn bị để bắt đầu thi công vào cuối năm 2023, và kế hoạch hoàn thành để đưa vào khai thác vào năm 2025.

Dự án đường Hồ Chí Minh, đoạn Chơn Thành - Đức Hòa, có tổng chiều dài khoảng 84 km và yêu cầu đầu tư tổng cộng khoảng 2.293 tỷ đồng. Đoạn đường này sẽ đi qua 4 tỉnh gồm Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh và Long An. Mục tiêu của dự án là kết nối khu vực Tây Nguyên với các khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội chung của cả khu vực.

Trước đó, dự án đã dừng thi công từ năm 2011, chỉ hoàn thành được 10 km và 73 km còn lại chỉ mới xong nền đường. Hiện tại, Ban Quản lý dự án đang tập trung gấp rút triển khai các thủ tục để khởi công xây dựng vào quý 4/2023 và đảm bảo hoàn thành dự án trong năm 2025.

Dự án này đặt mục tiêu hoàn thành các hạng mục thi công chưa hoàn tất trước đó, nhằm tránh lãng phí nguồn vốn Nhà nước đã đầu tư tại đoạn Chơn Thành - Đức Hòa. Khi hoàn thành, dự án này dự kiến sẽ có vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả giao thông, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội trong khu vực đang được kỳ vọng.

-------------------------------------

Cập nhật ngày 22/8/2023

Mới đây, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM đã thông tin về tình hình thực hiện dự án Vành đai 3 TPHCM.

Dự án được chia thành 14 gói thầu xây lắp, trong đó có 10 gói thầu xây lắp chính và 4 gói thầu phụ trợ phục vụ khai thác vận hành.

Theo đó, các nhà thầu của 4 gói thầu xây lắp chính XL3, XL6, XL8, XL9 thuộc dự án Vành đai 3 TPHCM đã hoàn thành xây dựng nhà điều hành, lắp dựng hàng rào công trường và hiện nay đang thi công các hạng mục đào bóc, phát quang mặt bằng và đường tạm phục vụ thi công…Và 4 gói thầu xây lắp chính XL2, XL4, XL7, XL10 đang thẩm định, phê duyệt thiết kế kỹ thuật, dự toán; tổ chức lựa chọn nhà thầu trong tháng 8 và 9. Ngoài ra, 2 gói thầu xây lắp chính còn lại XL1 và XL5 đang thiết kế kỹ thuật, tổ chức lựa chọn nhà thầu trong tháng 9 và 10 năm nay. Cuối cùng là 4 gói thầu phục vụ vận hành khai thác đang trong giai đoạn thiết kế kỹ thuật. 

Trong tháng 9 tới, các gói thầu tiếp tục thi công các hạng mục cọc thử, xử lý nền đất yếu... Ngoài ra, từ nay đến cuối năm, các nhà thầu sẽ tập trung thực hiện công tác xử lý nền đường (cắm bấc thấm, thi công cọc đất gia cố xi măng, đào thay đất kết hợp đóng cừ tràm).

Bên cạnh đó, các nhà thầu sẽ thi công hạng mục phần dưới (cọc khoan nhồi, cọc đóng, bệ mố trụ) với công trình phần cầu và các nút giao thông.

-----------------------------------

Cập nhật ngày 24/8/2023

Đối với công tác GPMB của dự án, đến nay TP.HCM đã hoàn thành bàn giao 100% diện tích mặt bằng. Trong khi đó, Đồng Nai mới chỉ hoàn thành bàn giao hơn 21% tổng diện tích mặt bằng. Thời gian qua, nhà thầu đã gửi nhiều công văn đề nghị sớm bàn giao mặt bằng để tránh kéo dài thời gian thi công và phát sinh các chi phí liên quan.

Trên cơ sở tiến độ của dự án đã được phê duyệt, toàn bộ mặt bằng sạch phải bàn giao chậm nhất trong tháng 9-2023 để đảm bảo tiến độ thi công và thời gian hoàn thành. 

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất